วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

มิทเชลล์ของขึ้นแจซไร้พัฒนาการท่าดีทีเหลว

มิทเชลล์ของขึ้นแจซไร้พัฒนาการท่าดีทีเหลว

มิทเชลล์ของขึ้นแจซไร้พัฒนาการท่าดีทีเหลว

โดโนแวน มิทเชลล์ การ์ดตัวเก่ง ยูท่าห์ แจซ ผิดหวังกับความปราชัยต่อ แอลเอ คลิปเปอร์ส 115-121 คะแนนเมื่อวานนี้ทั้งที่อุตส่าห์มีช่วงนำห่างมากสุด 25 แต้ม ถือเป็นปัญหาเดิมๆที่ไม่เคยถูกแก้ไขเพราะหากจำกันได้ซีซั่นก่อนก็โดนทีมเดียวกันนี้เร่งเครื่องแซงในซีรี่ส์เพลย์ออฟ

ย้อนไปเมื่อเพลย์ออฟรอบรองฯ ฝั่งตะวันตก 2021 เกมที่ 6 ซึ่งขณะนั้น ยูท่าห์ ร่อแร่ 2-3 เกมซีรี่ส์จะแพ้ไม่ได้อีก ซึ่งใครก็คิดว่าคงลากการแข่งขันถึงเกม 7 ได้เพราะนำในต้นควอเตอร์#3 ห่างถึง 25 แต้ม แต่ก็มาเหี่ยวจนสุดท้ายโดน คลิปเปอร์ส แซงเฮแล้วปิดซีรี่ส์ลงได้ในที่สุด 

“ผมไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูด เรื่องที่เกิดขึ้นมันก็คือสิ่งห่วยๆเหมือนเดิม” การเปิดปากกับ ‘ซอลต์ เลก ทริบรูน สปอร์ตส์’ แจซ มีโอกาสคว้าชัยที่ คริปโต ดอทคอม อารีน่า เพราะนำสี่แต้มตอนเหลือ 10 วินาทีของเกม ทว่าตอนได้ส่งบอลเข้าแล้วโดนป้องกันหมด ทาง มิทเชลล์ พยายามเรียกเวลานอกซึ่งความจริงทีมไม่เหลือแล้ว 

นำมาซึ่งการโดนจับเทคนิเคิ่ล ฟาวล์ ทีมเสียการครองบอลและหายนะถึงขั้นปราชัย นับเป็นการนำคู่แข่งแล้วจบด้วยความปราชัยหนที่ 14 ของฤดูกาลนี้ ทีมแพ้ 5 เกมติด 

ด้าน รูดี้ โกแบร์ เซนเตอร์เสาหลักสำทับว่าทีมขาดหัวใจนักสู้

“เราไม่ยอมลงไปคลุกฝุ่นเล่นให้มือเปื้อน เราไม่เคยทำมันเลย” 

“เราคือทีมบาสฯที่ดีมากๆ แต่แม่งก็หัวทิ่มอยู่ทุกคืน โดนคู่แข่งปล้นชัยมันแทบทุกคืน … เราสมควรต้องสู้ให้ได้อย่างที่ทีมอื่นทำได้ด้วย” 

ปัจจุบัน ยูท่าห์ ผลงาน 45-31 เท่ากับ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ยังอยู่ที่ห้าฝั่งตะวันตก แต่ผลงานดีกว่า มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ อันดับ 7 ซึ่งต้องเหนื่อยแข่งเพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ แค่ 2 เกม 

ซ้ำร้ายโปรแกรมที่เหลือเจอแต่ของแข็ง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส, เมมฟิส กริซซ์ลี่ส์ และ ฟีนิกซ์ ซันส์