วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เจมส์ไม่กังวลจุดอ่อนชู้ตระยะ3ของเลเกอร์ส

เจมส์ไม่กังวลจุดอ่อนชู้ตระยะ3ของเลเกอร์ส

เลอบรอน เจมส์ เน้นย้ำว่า แอลเอ เลเกอร์ส ต้องเล่นด้วยจุดแข็งของตัวเองนั่นคือเกมป้องกันหลังการปราชัยต่อ แอลเอ คลิปเปอร์ส ออกสตาร์ทซีซั่นนี้ด้วยสถิติ 0-2

เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดมากประสบการณ์ของ แอลเอ เลเกอร์ส ไม่กังวลหรือคิดเกี่ยวกับการชู้ตระยะ 3 คะแนนที่ทำได้เพียง 20 เปอร์เซ็นต์ ก่อนเน้นย้ำให้ทีม ‘ม่วง-ทอง’ เล่นด้วยจุดแข็งของตัวเองนั่นคือเกมป้องกันมากกว่า ตามรายงานจาก ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

‘เราเล่นในแบบที่เราต้องเล่น’ เจมส์ กล่าว ‘เราตั้งรับในระดับสูง เราแบ่งบอลกันในเกมบุก คุณไม่สามารถควบคุมได้ว่าเมื่อไหร่ลูกบอลจะลงหรือไม่ลง ดังนั้นผมคิดว่าเราก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวในวันนี้ และการพัฒนาของเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ’

‘ผมหมายความว่า คุณต้องมีแท็คติกเกี่ยวกับมันด้วย’ เจมส์ กล่าวถึงเกมป้องกันของ เลเกอร์ส ‘คุณต้องออกไปแข่งขัน ต้องแท็คติกเท่านั้น รู้ว่าคุณกำลังทำอะไร’

‘การระบุผู้เล่น ข้อดีและข้อเสีย และสิ่งที่พวกเขาต้องการทำ สิ่งที่พวกเขาชอบทำ และวิธีที่พวกเขาใช้ประโยชน์จากการป้องกัน ดังนั้นผมคิดว่าเราถูกล็อคกับแผนการเกมมาก และมันส่งผลให้เราหยุดบ้าง หมดเวลาและเข้าสู่เกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากควอเตอร์แรกนั้น’

ผู้เล่นประสบการณ์ 20 ปียังเน้นย้ำถึงความสำคัญที่ เลเกอร์ส ต้องยึดมั่นในจุดแข็งของตัวเอง ซึ่งก็คือการเล่นเกมป้องกันและเกมเปลี่ยนผ่านของพวกเขา และต้องไม่ถูกดูดกลืนในการพยายามจะเอาชนะคู่ปรับร่วมเมือง

‘จะมีเกมที่เราทำการชู้ตระยะ 3 ในเกม หลายเกม แต่ถ้าเราพึ่งพาสิ่งนั้นทุกๆเกม เราก็มีปัญหาแล้วล่ะ’

‘ดังนั้นผมจึงไม่กังวลหรือคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันยากแค่ไหนที่เราเล่น เราเล่นดุดันแค่ไหน เราตั้งใจแน่วแน่ที่จะแข่งขันทุกคืน และเราต้องป้องกัน เมื่อเราตั้งรับ เราจะให้โอกาสตัวเองชนะ และนั่นเป็นส่วนผสมที่ดีที่จะมี’ เจมส์ กล่าว