วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

แฮมเผยปรับความเข้าใจกับเวสต์บรู้กแล้ว

แฮมเผยปรับความเข้าใจกับเวสต์บรู้กแล้ว

ดาร์วิน แฮม เฮดโค้ช แอลเอ เลเกอร์ส เคลียร์ใจกับ รัสเซลล์ เวสต์บรู้ก โดยทั้งสองฝ่ายจะพยายามทำหน้าที่ของตนเองให้ดีสุดเพื่อความสำเร็จของทีม

ดาร์วิน แฮม เฮดโค้ช แอลเอ เลเกอร์ส เปิดเผยว่าเขาทำความเข้าใจกับ รัสเซลล์ เวสต์บรู้ก การ์ดประสบการณ์วัย 33 ปีและพร้อมเดินหน้าต่อไปเพื่อนำทีม ‘ม่วง-ทอง’ ประสบความสำเร็จเท่าที่สามารถทำได้ ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

เวสต์บรู้ก เคยพูดเป็นนัยไม่กี่วันก่อนหน้านี้ว่าการลุกจากม้านั่งสำรองลงคอร์ททำให้เกิดอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ก่อน แฮม จะทำความเข้าใจกับการ์ดวัย 33 ปีพร้อมส่ง เวสต์บรู้ก กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้งในเกมพ่าย แอลเอ คลิปเปอร์ส 97-103

‘เราเดินหน้าต่อไป เราทำความเข้าใจกันแล้ว’ แฮม กล่าวถึง เวสต์บรู้ก ‘ในฐานะโค้ชของทีมนี้ เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ทีมของเราประสบความสำเร็จเท่าที่มันสามารถเป็นได้ และผมจะปล่อยมันไว้แค่นั้น’

อย่างไรก็ตาม เวสต์บรู้ก ยังทำผลงานน่าผิดหวังไม่ต่างเดิมโดยชู้ตฟิลด์โกลไม่ลงแม้แต่ครั้งเดียวจากความพยายาม 11 ครั้ง รวมถึงการชู้ตระยะ 3 คะแนนอีก 6 ครั้ง โดยทำได้ 2 แต้มจากการชู้ตฟรีโทรว์ พร้อมทำ 3 รีบาวน์ด, 4 แอสซิสต์ กับ 5 สตีล จากการลงเล่น 27 นาที

‘ให้ผมอธิบายเรื่องนี้ให้ชัดเจน’ แฮม กล่าวเพิ่มเติม ‘เลเกอร์ส, ตัวผม, สตาฟฟ์ของผม, เราจะไม่สร้างหรือทำในรูปแบบให้ผู้เล่นหรือลูกจ้างตกอยู่ในอันตรายทางร่างกาย, จิตใจ, จิตวิญาณ เราไม่ยืนหยัดเพื่อสิ่งนั้น เราไม่เกี่ยวกับเรื่องนั้น นั่นไม่ใช่ตัวตนของเรา’

‘เขาอยู่มานานแล้ว เขาเป็นผู้เล่นระดับสูงมาเป็นเวลานาน ดังนั้นผมรู้ว่ามันเกี่ยวกับอะไรและมันเป็นอย่างไร แต่ในทางกลับกัน คุณต้องพร้อมจะทำทุกอย่างที่ทีมของคุณต้องการ และนั่นเรียกว่าเป็นมืออาชีพ ดังนั้นไม่ว่าเราจะเลือกใช้เขาอย่างไร ก็ต้องมีความเต็มใจที่จะเสียสละเพื่อเพื่อนร่วมทีมของคุณและผลดีโดยรวมของทีม หากการดำเนินการนั้นนำไปสู่ความสำเร็จ