วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ซิมมอนส์เผยไม่เคยคุยกับเอ็มบีด

ซิมมอนส์เผยไม่เคยคุยกับเอ็มบีด

เบน ซิมมอนส์ การ์ด บรู้กลิน เน็ตส์ ตั้งตารอการกลับมาเยือนถิ่นเก่า ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

เบน ซิมมอนส์ การ์ดวัย 26 ปีของ บรู้กลิน เน็ตส์ เปิดใจกับ นิค ฟรีเดลล์ ผู้สื่อข่าวอีเอสพีเอ็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ โจเอล เอ็มบีด ว่าไม่เคยมีการพูดคุยกันเลยตอนที่เขายังอยู่กับ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ก่อนจะถูกเทรดมาบรู้กลินในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

‘ผมไม่เคยคุยกับ โจ’ เอ็มบีด กล่าวกับ ฟรีเดลล์ ‘เราไม่เคยคุยกันเลยจริงๆ’

ซิมมอนส์ บาดเจ็บเป็นเวลานาน, สุขภาพจิตตก และการเทรดที่หยุดชะงัก มันจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมถึงมีความเกลียดชังระหว่างทั้งสองคน และการ์ดวัย 26 ปีไม่ได้อยู่ที่ฟิลาเดลเฟียแล้วจึงไม่มีเหตุผลที่แท้จริงที่ทั้งสองคนจะพูดถึงมัน

‘ผมไม่คิดว่าจะมีความสัมพันธ์กันที่นั่นจริงๆ’ ซิมมอนส์ กล่าว ‘ชอบในแง่ของมิตรภาพ? คุณสามารถพยายามได้มากเท่าที่คุณต้องการ พยายามใกล้ชิดกับใครสักคน เป็นเพื่อนกับพวกเขา ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร แต่ทุกคนมีความแตกต่างกัน สำหรับผม มันไม่เคยเป็นเรื่องส่วนตัว ผมไม่ได้โกรธหรือเกลียดเขา เขาเป็นอย่างที่เขาเป็น และผมก็คือตัวผมเอง’

ซิมมอนส์ ยังตั้งตารอการกลับมาเยือนฟิลาเดลเฟียอีกครั้งในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ‘ผมรอที่จะไปที่นั่นไม่ไหวแล้ว แต่สำหรับผม ทุกอย่างคือประสบการณ์และสถานการณ์การเรียนรู้ สำหรับผม ผมสามารถเรียนรู้บางอย่างที่ผมไม่เคยผ่านมาก่อน ผมไม่เคยเทรดและเล่นกับทีมที่เทรดผมออกมา เราก็เป็นคนเช่นกัน เราต้องการออกไปที่นั่นและพิสูจน์ว่าทุกคนคิดผิด’

‘พวกเขาไม่รู้จักผม พวกเขารู้จักด้านบาสเกตบอลของผม แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่ผมเป็น และนั่นคือลักษณะของการแข่งขันของการอยู่ในสถานที่ที่ไม่เป็นมิตรอย่าง ฟิลาเดลเฟีย คุณรู้ไหม? ผมถูกดราฟท์ที่นั่น มันจบลงในแบบที่ทุกคนไม่มีความสุขกับมัน แต่นั่นคือบาสเกตบอลใช่ไหม? และมันคือ ฟิลลี่ (หัวเราะ) เหมือนผมไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นในอินเดียน่าหรืออะไรทำนองนั้น นั่นมัน ฟิลลี่ นั่นคือ ฟิลลี่ สำหรับคุณ’

ซิมมอนส์ จะมีบทบาทสำคัญในทีม เน็ตส์ ฤดูกาลนี้ร่วมกับ เควิน ดูแรนท์ และ คายรี่ เออร์วิ่ง หากพวกเขาต้องการล้างตาหลังการปราชัยในเกมเพลย์ออฟรอบแรกฤดูกาลที่แล้ว

‘ผมได้รับการสนับสนุนจากคนเหล่านี้ สตาฟฟ์โค้ช, องค์กร ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับผมที่จะออกไปทำงานตอนนี้และทำงาน’

‘มันรู้สึกเหมือนบ้าน มันรู้สึกปกติที่จะมาที่นี่และทำงาน’ ซิมมอนส์ กล่าว