วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เลเกอร์สขยายสัญญาเพลินก้าจนถึงปี2026

เลเกอร์สขยายสัญญาเพลินก้าจนถึงปี2026

ร็อบ เพลินก้า ขยายสัญญากับ แอลเล เลเกอร์ส จนถึงปี 2026 เพื่อให้สอดคล้องกับข้อตกลงของ ดาร์วิน แฮม เฮดโค้ชคนใหม่ที่เซ็นสัญญา 4 ปีก่อนหน้านี้

แอลเอ เลเกอร์ส ตกลงขยายสัญญากับ ร็อบ เพลินก้า รองประธานฝ่ายปฏิบัติการบาสเกตบอลและผู้จัดการทั่วไปจนกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาล 2025-2026 เพื่อให้สอดคล้องกับข้อตกลงของ ดาร์วิน แฮม เฮดโค้ชคนใหม่ของทีม ‘ม่วง-ทอง’ ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

เพลินก้า วัย 52 ปีเข้ามาทำงานกับ เลเกอร์ส ตั้งแต่ปี 2017 ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปและเลื่อนขึ้นมาเป็นรองประธานฝ่ายปฏิบัติการบาสเกตบอลในปี 2020 โดย จีนี่ บัสส์ เจ้าของทีม ‘ม่วง-ทอง’ เชื่อมั่นอย่างลึกซึ้งในการจัดการและโค้ชอยู่ในแนวทางเดียวกัน ก่อนจะตกลงขยายสัญญากับ เพลินก้า จนถึงปี 2026 เพื่อให้สอดคล้องกับ แฮม เฮดโค้ชคนที่ 28 ของแฟรนไชส์ที่เซ็นสัญญา 4 ปีก่อนหน้านี้ 

เลเกอร์ส ฝ่ายใต้การดูแลของ เพลินก้า เคยไล่เฮดโค้ชออกจากตำแหน่ง 2 คนในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาทั้ง ลุค วอลตัน และ แฟร้งค์ โวเกิ้ล รวมถึง แมจิค จอห์นสัน ตำนานผู้เล่นของทีม ‘ม่วง-ทอง’ ที่ลาออกจากฟร้อนท์ออฟฟิศแบบกะทันหัน โดยอธิบายว่าเขาเบื่อการแทงข้างหลังและต้องอดทนในการทำงานร่วมกับ เพลินก้า 

การขยายสัญญาของ เพลินก้า เกิดขึ้นเพียงไม่กี่เดือนเกิดขึ้นหลังจาก เลเกอร์ส จบฤดูกาลที่แล้วด้วยสถิติ 33-49 และยังไม่ผ่านเข้ารอบแม้กระทั่ง ‘เพลย์-อิน’ แต่เขายังเชื่อมั่นว่าทีม ‘ม่วง-ทอง’ จะดีขึ้นในทุกด้านและเพื่อให้ดีขึ้นในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้