วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

คาร์ไลส์ลประทับใจผลงานรุคกี้’มาธูริน’

คาร์ไลส์ลประทับใจผลงานรุคกี้’มาธูริน’

ริค คาร์ไลส์ล กล่าวชื่นชม เบนเนดิคท์ มาธูริน ฟอร์เวิร์ดรุคกี้ที่แสดงให้เห็นถึงจรรยาบรรณการทำงานและพร้อมเรียนรู้เพื่อจะเป็นผู้เล่นที่ดีเท่าที่จะสามารถเป็นได้

ริค คาร์ไลส์ส เฮดโค้ช อินเดียนา เพเซอร์ส เปิดเผยว่าเขารู้สึกประทับใจกับสิ่งที่เห็นจาก เบนเนดิคท์ มาธูริน แม้ว่าฟอร์เวิร์ดดราฟท์อันดับ 6 จะลงเล่นเพียง 2 เกมในช่วงปรีซีซั่นก็ตาม จากรายงานของ ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

มาธูริน ทำ 19 คะแนน, 5 รีบาวน์ด และ 1 สตีล ในเกมพ่าย นิวยอร์ค นิคส์ 114-131 เมื่อวันศุกร์ ฟอร์เวิร์ดรุคกี้ชู้ตลง 7 จาก 15 ครั้ง ส่องระยะ 3 คะแนนลง 2 จาก 3 ครั้ง จากการลงเล่นฐานะสำรองเกือบ 18 นาที เขาแสดงให้เห็นถึงความกระฉับกระเฉงในทีมบุกและหาจังหวะเหมาะเจาะในการชู้ตทำแต้มจากระยะ 3 คะแนนและยังมีโอกาสจะทำให้ดีขึ้นในสนาม

‘เกมนี้สนุก เราแพ้แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ มันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมและเพื่อนๆในสนาม ผมรอคอยที่จะเล่นเกมอื่นๆอีกมากมาย’ มาธูริน เผย

ฟอร์เวิร์ดวัย 20 ปียังได้รับการยกย่องอย่างสูงถึงจรรยาบรรณในการทำงานและความเต็มใจที่จะเรียนรู้เกมบาสเกตบอล ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จะติดตามเขามาสู่เอ็นบีเอและเป็นสิ่งที่ คาร์ไลส์ล สังเกตเห็น

‘เขามีความสม่ำเสมอในแง่ของความสามารถในการสร้างเกม, สร้างจังหวะทำคะแนนและสร้างเพลย์ ผมรักแนวทางของเขา เขาเป็นคนหนุ่มอายุเพียง 20 ปี แต่เป็นผู้ใหญ่มาก เป็นมืออาชีพมากในการดำเนินธุรกิจของเขา ขยันฝึกซ้อม เขาต้องการจะทำให้ดีเท่าที่เขาสามารถเป็นได้ เขาต้องการจะยิ่งใหญ่ สองเกมแรกที่ให้กำลังใจถ้าคุณแค่มองดูผลงานของเขาในเกมบุก’ คาร์ไลส์ล กล่าว