วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

กรีนสำนึกผิดกล่าวขอโทษด้วยความจริงใจ

กรีนสำนึกผิดกล่าวขอโทษด้วยความจริงใจ

เดรย์ม่อนด์ กรีน แถลงข่าวขอโทษกรณีตะบันหน้ารุ่นน้อง จอร์แดน พูล ผ่านสื่ออย่างเป็นทางการหลังกล่าวขอโทษคู่กรณีและทีมสะพานทองก่อนหน้านี้

เดรย์ม่อนด์ กรีน ฟอร์เวิร์ดวัย 32 ปีของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส กล่าวขอโทษอย่างจริงใจต่อสาธารณชนจากกรณีที่เขาต่อย จอร์แดน พูล เพื่อนร่วมทีมรุ่นน้องระหว่างการซ้อมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนยืนยันว่าเขาจะออกจากทีมหลายวันเพื่อปล่อยให้ทีมเยียวยาและเขายังสามารถโฟกัสกับตัวเองด้วย ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

กรีน ตกเป็นเป้าโจมตีถึงพฤติกรรมที่ผู้เล่นมากประสบการณ์อย่างเขาไม่สมควรทำต่อผู้เล่นรุ่นน้องอย่าง พูล ก่อนฟอร์เวิร์ดวัย 32 ปีจะแสดงความสำนึกผิดระหว่างการแถลงข่าวของ วอร์ริเออร์ส เมื่อวันเสาร์พร้อมประกาศว่าเขาจะปลีกตัวออกจากทีมสักพักเพื่อโฟกัสกับตัวเองและปล่อยให้ทีมได้เยียวยาจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

‘อย่างแรกเลยผมทำผิดสำหรับการกระทำของผม และเพื่อที่ผมขอโทษต่อทีมของผม ผมขอโทษ จอร์แดน และครอบครัวของเขาแล้ว’ กรีน กล่าว 

‘มีความลำบากใจอย่างมากที่มาพร้อมกับ (เรื่องนี้)’ กรีน กล่าวเสริม ‘ไม่ใช่แค่เพื่อตัวผมเอง เพราะผมเป็นคนลงมือทำ แต่ความลำบากใจที่ จอร์แดน ต้องเผชิญและทีมนี้ต้องรับมือ องค์กรนี้ต้องรับมือ แต่ยังรวมถึงครอบครัวของ จอร์แดน ด้วย ครอบครัวของเขาเห็นวิดีโอนั้น แม่ของเขา พ่อของเขาเห็นวิดีโอนั้น ถ้าแม่ของผมเห็นวิดีโอนั้น ผมทราบดีว่าแม่จะรู้สึกอย่างไร’

กรีน กล่าวขอโทษ พูล และทีมในวันพฤหัสฯก่อนการฝึกซ้อม จากนั้นจึงเดินทางกลับบ้านทันที หลังการประกาศว่าเขาจะออกจากทีมราว 2-3 วันเพื่อโฟกัสกับตัวเองและปล่อยให้เวลาเยียวยาบาดแผลของทีม