วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

“คลิปส์”ไฟเขียวคาไวซ้อมแข่ง5-ต่อ-5ก่อนแคมป์

“คลิปส์”ไฟเขียวคาไวซ้อมแข่ง5-ต่อ-5ก่อนแคมป์

คาไว เลนเนิร์ด ฟอร์เวิร์ด แอลเอ คลิปเปอร์ส ได้รับอนุญาตให้ซ้อมแข่งแบ่งข้าง 5-ต่อ-5 คนได้แล้ว ตามแถลงการณ์ของ ลอว์เรนซ์ แฟร้งค์ ปธ.บาสฯฝ่ายปฏิบัติการ

 เลนเนิร์ด ผ่าตัดเอ็นไขว้เข่าด้านหน้า ไม่ได้แข่งเลยทั้งฤดูกาล 2021-22 กระทั่งมีภาพกลับมาซ้อมในยิมฯ รวมถึงกิจกรรมบาสฯตลอดซัมเมอร์จนล่าสุดคณะแพทย์ไฟเขียวฟร้อนท์คอร์ทวัย 31 ปีวิ่งขึ้น-วิ่งลงสองฝั่งห่วง 

“หมอนั่นรู้สึกยอดเยี่ยม ต้องการมีส่วนร่วมไปเสียหมด … ฐานะตัวแทนองค์กร เราก็ต้องประคบประหงมไปก่อน เอาแบบทีละขั้น” การให้สัมภาษณ์ ‘แอลเอ ไทม์ส สปอร์ตส์’

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าจะให้มีส่วนกับเกมอุ่นเครื่องซึ่งรออยู่ในอีก 2 สัปดาห์มากน้อยแค่ไหน ขอดูสภาพวัน-ต่อ-วัน

“เมื่อคุณเผชิญกับอาการบาดเจ็บหนักแบบนั้น มันคาดเดาอะไรไม่ได้หรอก”

“ทราบว่าหากถามเจ้าตัวเองก็อยากมีส่วนกับทุกอย่าง แต่สิ่งสำคัญคือติดตามอาการว่าแต่ละวันเป็นอย่างไร เรามีทีมแพทย์ฝีมือดี, เราต้องฝ่าฟันในฤดูกาลที่ยาวนาน ดังนั้นไม่อยากฟันธงใดๆ เรื่องไหนจะทำหรือไม่ทำ” 

“… เราจะหาทางสะสาง ถามว่าตอนนี้ร่างกายเขาดีสุดหรือยัง? คิดว่าวันนั้นจะมาถึงเอง ไว้วันถัดไปค่อยทบทวนใหม่”

“พิจารณาประกอบกับความเห็นกลับมาของ คาไว แล้วสำคัญสุดคือจากทีมแพทย์ ด่วนสรุปตอนนี้ไม่ได้ มันยังเหลือเวลาสักระยะก่อนจำเป็นต้องตัดสินใจใดๆ”

ข่าวดีอีกเรื่องคือสวิงแมน พอล จอร์จ ฟื้นสมบูรณ์หลังผ่าเอ็นข้อศอกที่ส่งผลให้ลงแข่งเพียง 31 นัดเมื่อฤดูกาลก่อน 

เมื่อทั้งหมดได้ผนึกกำลังร่วมกับหน้าใหม่ จอห์น วอลล์, ฟอร์เวิร์ด 3-ดี โรเบิร์ต โควิงตัน, จอมแม่น นอร์แมน พาวล์, คนหนุ่ม เทอร์เรนซ์ แมนน์ หรือเซนเตอร์ อิวิซ่า ซูบัช ก็น่าจะผลงานดีกว่า 42-40 เมื่อฤดูกาล 2021-22