วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

สมาร์ทย้อนดูบทเรียนเซลติคส์หวังพัฒนากว่าเดิม

สมาร์ทย้อนดูบทเรียนเซลติคส์หวังพัฒนากว่าเดิม

มาร์คัส สมาร์ท การ์ดจ่าย บอสตัน เซลติคส์ ยอมรับเรื่องทฤษฎีขุมกำลังเชิงลึกตัวเลือกน้อย และเป็นทีมเครื่องร้อนช้า ส่งผลให้ซีซั่น 2021-22 ที่ผ่านมาไปไม่ถึงแชมป์ หวังนำบทเรียนมาแก้ไข

บอสตัน ขุมกำลังให้หมุนเวียนใช้งานจริงๆน้อยมากเมื่อเทียบกับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส คู่แข่งในเอ็นบีเอ ไฟนัลส์ 

จนกลายเป็นปัญหาให้เร่งไม่ขึ้นช่วงท้ายๆซีรี่ส์ชิงฯเอ็นบีเอ จนโดนปิดงานในเกมที่ 6 สร้างความเจ็บใจแก่ผู้เล่นดีกรีป้องกันยอดเยี่ยมแห่งปี 

“ผมคิดว่าขุมกำลังเชิงลึกเป็นหนึ่งในสิ่งท่ทำให้เราต้องน้ำตาตก” การเปิดปากผ่าน ‘ดิ แอธเลติค เอ็นบีเอ’

“คุณมีผม, เจย์สัน เททั่ม, เจย์เลน บราวน์ และกลุ่มตัวจริง กู้คืนผลงานจากออกตัวแย่ฤดูกาลปกติ ปีนสู่หัวตาราง กระเสือกกระสนทำกันเอง” 

นั่นทำให้ช่วงปิดซีซั่นทีมได้ มัลคอล์ม บร็อกด้อน มาช่วยงานตำแหน่งการ์ด น่าเสียดาย ดานิโล่ กัลลินารี่ ฟอร์เวิร์ดประสบการณ์เอ็นไขว้เข่าด้านหน้าขาดระหว่างรับใช้ทีมชาติอิตาลี ต้องผ่าพักทั้งซีซั่นทั้งที่ยังไม่ได้แข่งจริง

นำมาซึ่งกระแสปั้นดีลเทรด เควิน ดูแรนท์ จาก บรู้กลิน เน็ตส์ โดยเอา สมาร์ท เป็นส่วนหนึ่งในข้อแลกเปลี่ยน แน่นอนเจ้าตัวฟังแบบหูทวนทน 

“สำหรับใครก็ตามที่มักถูกพูดถึงในเรื่องการเทรด ผมไม่ใคร่ให้ความใส่ใจสักเท่าไหร่” 

“ไม่เชื่อกระแสจนกว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ”

“เราไม่สามารถนั่งอยู่กับที่แล้วบอกว่าคนๆนั้นพูดอย่างไรออกมา แต่เราไม่ทราบด้วยซ้ำเขากล่าวอะไร” 

“มันเหมือนเกมทางสายโทรศัพท์ เมื่อเวลาผ่านไปคุณไม่ทราบหรอกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ใครเขาพูดอะไร จนกว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ ดังนั้นผมไม่เอากระแสเทรดมาอยู่ในหัวเลย”

เซลติคส์ ถูกยกเป็นเต็งหนึ่งจากร้านรับพนันถูกกฎหมายในสหรัฐฯ สำหรับแชมป์เอ็นบี 2023 เรต +500 (แทง 100 จ่าย 500 ไม่รวมทุน) ส่วนเต็งสองคือ วอร์ริเออร์ส +600