วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

เคอร์เผยพูลจะดีกว่าเดิมหากปรับปรุงเกมป้องกัน

เคอร์เผยพูลจะดีกว่าเดิมหากปรับปรุงเกมป้องกัน

จอร์แดน พูล การ์ดวัย 23 ปีของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส จะเป็นผู้เล่นที่ครบเครื่องมากขึ้นหากพัฒนาการเล่นเกมป้องกัน

สตีฟ เคอร์ เฮดโค้ช โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เปิดเผยว่า จอร์แดน พูล การ์ดวัย 23 ปียังสามารถปรับปรุงการเล่นในส่วนของการป้องกันให้ดีขึ้นกว่าเดิมและเล่นทั้งสองบทบาทด้วยความสม่ำเสมอมากขึ้นด้วย ตามรายงานจาก ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์ เบย์ แอเรีย’  

พูล สร้างซีซั่นดีสุดในอาชีพเมื่อฤดูกาลที่แล้วด้วยการทำเฉลี่ย 18.5 คะแนน, 4.0 แอสซิสต์ และ 3.4 รีบาวน์ดต่อเกม และมีส่วนร่วมสำคัญต่อการคว้าแชมป์ เอ็นบีเอ ปี 2022 ของ วอร์ริเออร์ส นอกจากนี้การ์ดวัย 23 ปียังพัฒนาในการชู้ตระยะ 3 คะแนน โดยชู้ตลง 36 เปอร์เซ็นต์ จนถูกขนานนามว่า ‘Kid Splash’ แต่ เคอร์ เผยว่า พูล สามารถพัฒนาขึ้นมาเป็นผู้เล่นที่ครบเครื่องมากขึ้นหากปรับปรุงเรื่องเกมป้องกัน  

‘ผมไม่รู้ว่าเขาจะทำอะไรได้อีกเพื่อก้าวขึ้นมาเกมบุก’ เคอร์ กล่าวถึงการ์ดวัย 23 ปี ‘ดังนั้นพื้นที่ที่เขายังสามารถปรับปรุงได้อยู่ที่เกมป้องกัน’

‘ผมคิดว่าปีที่แล้วในรอบเพลย์ออฟเมื่อเขามีส่วนร่วมอย่างเต็มที่และเล่นด้วยร่างกายจริงๆ เขาแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้เล่นสองบทบาท แต่เขารู้ว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างนั้นอย่างสม่ำเสมอ และนั่นคือขั้นตอนต่อไปสำหรับ จอร์แดน’ เคอร์ กล่าว

พูล มีสิทธิ์ลงนามขยายสัญญาใหม่ตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม ถ้าเขากับ วอร์ริเออร์ส ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันภายในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ การ์ดวัย 23 ปีจะกลายเป็น รีสตริกท์ ฟรีเอเจนต์ ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า