วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

สองตำนานยัดห่วงมองอาชีพ’เคดี’ล้มเหลว

สองตำนานยัดห่วงมองอาชีพ’เคดี’ล้มเหลว

แช็ค โอนีล มีความคิดเห็นตรงกับ ชาร์ลส์ บาร์คลี่ย์ ที่มองว่าอาชีพของ เควิน ดูแรนท์ ล้มเหลวเพราะการคว้าแชมป์เอ็นบีเอ 2 สมัยมาจากการอาศัยใบบุญของ สตีเฟ่น เคอร์รี่ และ เคลย์ ธอมป์สัน

เควิน ดูแรนท์ ฟอร์เวิร์ดดาวดังของ บรู้กลิน เน็ตส์ มีอาชีพที่น่าทึ่งหลังการคว้าแชมป์ เอ็นบีเอ สองสมัย, คว้าเอ็มวีพีรอบชิงชนะเลิศ 2 ครั้ง และ รางวัลเอ็มวีพีฤดูกาลปกติหนึ่งครั้ง และแน่นอนว่าเขาจะก้าวเข้าสู่ ฮอล ออฟ เฟม ในอนาคตเมื่อเขาตัดสินใจแขวนห่วง แต่ ชาร์ลส์ บาร์คลี่ย์ และ แช็ค โอนีล สองตำนานเอ็นบีเอมองมุมต่างว่าอาชีพของ ‘เคดี’ นั้นล้มเหลว ตามรายงานจาก ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

บาร์คลี่ย์ มองว่าการคว้าแชมป์เอ็นบีเอ 2 สมัยของ ดูแรนท์ เกิดขึ้นขณะอยู่กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ซึ่งมาจากการพึ่งพาความสามารถของ สตีเฟ่น เคอร์รี่ และ เคลย์ ธอมป์สัน ส่วน โอนีล มีความคิดเห็นตรงกับ บาร์คลี่ย์ ว่าอาชีพของ ‘เคดี’ นั้นถือว่าล้มเหลว

‘ถ้าคุณย้อนกลับไปดูอาชีพของเขาในฐานะผู้เล่นเก่งสุดในการเป็นผู้นำ ทุกอย่างก็เป็นไปตามนั้นเช่นกัน เราทุกคนอยู่ที่นั่น เราเห็น โอเคซี ขึ้นนำ 3-1 ขอแค่อีกเกมและเมื่อคุณเป็นคนนั้น ความกดดันทั้งหมดจะตกอยู่กับคุณ หลายคนกำลังพูดถึงคนขับรถบัส ชัค พูดถูกจริงๆ เขาไม่ได้ขับรถบัสใน โกลเด้น สเตท คุณอยู่บนรถบัส คุณนั่งอยู่ข้างหน้า’ 

‘ดังนั้นเมื่อคนอย่างพวกเราพูดว่า ‘ว้าว, ว้าว, ว้าว, ว้าว’ และคุณชนะเกม และเราไม่เคารพมัน อย่ามาโกรธเราเลย นั่นเป็นสิ่งที่เรารู้สึก นี่คือทัศนคติที่ เควิน ดูแรนท์ จะพูดว่า ‘ว้าว ผมทำคะแนนมากมายและผมได้สิ่งนี้ ผมได้มันมา’ เราไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้น เรากำลังพูดถึงคุณ ชายคนั้น และในช่วงเวลาชิงแชมป์ คุณสามารถก้าวไปสู่ระดับต่อไปได้หรือไม่? เรายังไม่เห็นสิ่งนั้น’ โอนีล กล่าว