วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

บร็อกด้อนเฉลยเหตุมาเซลติคส์เพราะความขลัง

บร็อกด้อนเฉลยเหตุมาเซลติคส์เพราะความขลัง

มัลคอล์ม บร็อกด้อน การ์ด บอสตัน เซลติคส์ เปิดใจว่าหนึ่งเหตุผลที่ยอมรับการเทรดมาเล่นยังทีดี การ์เด้น ก็เพราะชื่อเสียงเก่าแก่สั่งสมมานานจนเกินปฏิเสธ

บร็อกด้อน โดนเทรดมาจาก อินเดียนา เพเซอร์ส ตอนตลาดฟรีเอเจนต์เปิดแลกกับ แดเนี่ยล ไธส์, อารอน เนย์สมิธ และสิทธิดราฟท์ รอบแรก คลาส 2023 

การมาเล่นให้ทีมดีกรีแชมป์เอ็นบีเอ 17 สมัย แน่นอนว่าทำแบ็คคอร์ทวัย 29 กะรัต อดยิ้มแก้มปริไม่ได้

“พวกเขาคือหนึ่งในทีมที่เป็นแชมป์มากสุดของลีก และคิดว่ายังคงกระหายทำมันอีกมากกว่าใครๆทั้งนั้น” การแสดงความเห็นผ่าน ‘บาสเกตบอลนิวส์’

“คุณสามารถเห็นได้จากการที่ตัวเองเพิ่งเข้าถึงเอ็นบีเอ ไฟนัลส์ แต่ก็ยังเสริมทั้งผมหรือ ดานิโล่ กัลลินารี่ เข้ามา พวกเขาอยากพัฒนาขึ้นอีก” 

“อยากได้เแชมป์เพื่อเอาป้ายประกาศเกียรติคุณแผ่นที่ 18 ขึ้นแขวนใต้หลังคาสนามเหย้า – ซึ่งจากนี้ไปมันก็เป็นเรื่องของผมด้วย ตื่นเต้นที่จะมีส่วนร่วม” 

อนึ่งสำหรับข่าวร้ายที่ ‘กาโล่’ เอ็นไขว้เข่าซ้ายด้านหน้าพังจนต้องผ่าตัดอาจพลาดทั้งซีซั่น 2022-23 นั้น สิ่งที่อดีตผู้เล่นรุคกี้แห่งปีทำได้คือส่งข้อความให้กำลังใจ 

“ผมก็ติดต่อไปหาเขา ส่งข้อความทำนอง – ว่าไงพวก? ฉันสวดภาวนาให้นาย ขอให้หายดีเราจำเป็นต้องมีแกนะ – “ 

“เขาก็ตอบกลับมาสั้นๆว่า – ซาบซึ้งใจมากไอ้น้อง – เข้าใจได้ว่าเมื่อคุณบาดเจ็บหนักแบบนั้นมันน่าปวดใจ“

“ใจหนึ่งก็อยากให้คนถามไถ่ แต่อีกใจก็ไม่อยากให้ใครมายุ่ง ดังนั้นผมจึงคิดว่าแค่ส่งข้อความไปบอกให้รู้ว่าทางนี้เป็นห่วง และภาวนาให้หายดี” 

มัลคอล์ม ก็ร่างกรอบไม่ต่างกันตลอด 3 ซีซั่นหลังกับ เพเซอร์ส ผลงานเฉลี่ย 19.1 แต้ม, 5.9 แอสซิสต์และ 5.1 รีบาวน์ด ทว่าเจ็บเนืองๆไม่มีซีซั่นไหนใต้ชายคา เกนบริดจ์ ฟิลด์เฮาส์ แข่งเกิน 60 นัด