วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

กัลลินารี่เจ็บเข่าซ้ายจากการเล่นกับอิตาลี

กัลลินารี่เจ็บเข่าซ้ายจากการเล่นกับอิตาลี

ดานีโล่ กัลลินารี่ ฟอร์เวิร์ดวัย 34 ปีบาดเจ็บเข่าซ้ายระหว่างการลงเล่นกับทีมชาติอิตาลีในรอบคัดเลือกรายการ เวิลด์ คัพ กับ จอร์เจีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ไม่มีความเสียหายเกิดขึ้นกับเอซีแอล

ดานีโล่ กัลลินารี่ ฟอร์เวิร์ดป้ายแดงของ บอสตัน เซลติกส์ ต้องพักฟื้นฟูร่างกายอีกระยะ หลังการบาดเจ็บเข่าซ้ายระหว่างการลงเล่นกับทีมชาติอิตาลี แต่การทดสอบเบื้องต้นไม่แสดงให้เห็นความเสียหายของเอซีแอล ตามรายงานจาก ‘ดิ แอธเลติก’ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

กัลลินารี่ เซ็นสัญญา 2 ปี มูลค่า 13.3 ล้านเหรียญสหรัฐกับ เซลติกส์ ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ฟอร์เวิร์ดวัย 34 ปีล้มลงบนพื้นสนามในช่วงควอเตอร์แรกด้วยอาการเจ็บเข่าซ้ายโดยไม่มีการสัมผัสใดๆขณะเล่นให้ทีมชาติอิตาลีในรอบคัดเลือกรายการ เวิลด์ คัพ กับ จอร์เจีย เมื่อวันเสาร์ ซึ่ง จานมาร์โก ปอซเซ็กโก้ โค้ชทีมอิตาเลียนแสดงความกังวลใจในตอนแรกว่าจะเป็นการบาดเจ็บรุนแรง

ตามรายงานจาก แชมส์ เชนาเรีย ผู้สื่อข่าวของ ‘ดิ แอธเลติก’ ระบุว่าการทดสอบเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่า เอซีแอล ของ กัลลินารี่ ไม่มีความเสียหาย หลังเจ้าตัวเคยมีปัญหาบริเวณดังกล่าวจนพลาดการลงเล่นตลอดซีซั่น 2013-2014 และฟอร์เวิร์ดวัย 34 ปีจะเข้ารับการสแกนเอ็มอาร์ไอเพิ่มเติมอีกครั้งในวันอาทิตย์

กัลลินารี่ เป็นมือปืน 3 คะแนนและมีประสบการณ์โชกโชนที่จะเข้ามามีบทบาทหมุนเวียนตำแหน่งฟอร์เวิร์ดของ เซลติกส์ โดยทำเฉลี่ย 11.7 คะแนนและ 4.7 รีบาวน์ด ในฤดูกาลที่แล้วกับ แอตแลนต้า ฮอร์คส์ ชู้ตระยะ 3 คะแนนลง 38.1 เปอร์เซ็นต์ หรือเฉลี่ย 4.5 ครั้งต่อเกม