วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

โซแชนเลือกสเปอร์สปัดช่วยโปแลนด์ชิงเจ้ายุโรป

โซแชนเลือกสเปอร์สปัดช่วยโปแลนด์ชิงเจ้ายุโรป

เยเรมี่ โซแชน ฟร้อนท์คอร์ทรุคกี้ ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส เลือกเทรนนิ่งแคมป์กับสังกัดอาชีพในเดือนหน้า แทนติดทีมชาติชุดใหญ่ไปแข่งชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป เมื่อได้ปรึกษาทุกฝ่ายรอบคอบแล้ว

โปแลนด์ อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ เซอร์เบีย, เจ้าภาพสาธารณรัฐเช็ก, ฟินแลนด์, อิสราเอล และ เนเธอร์แลนด์ คัดเอา 4 ชาติผ่านสู่รอบน็อคเอาต์ ภาพรวมถือว่าไม่หนัก 

อย่างไรก็ตามดราฟท์รอบแรก คลาส 2022 ของ สเปอร์ส เห็นว่าการมาสร้างความคุ้นเคยกับบาสฯอาชีพในสหรัฐฯให้ต้นสังกัดมีประโยชน์ระยะยาวต่อฟอร์เวิร์ดวัย 19 ปีมากกว่า 

“หลังจากหารืออย่างยาวนานกับ ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส, เอเจนต์ของผมและครอบครัว เราได้ตัดสินใจร่วมกันว่าผมควรอยู่กับต้นสังกัด เตรียมเนื้อเตรียมตัวฤดูกาลแรกในลีกเอ็นบีเอ” การกล่าวผ่านเว็บไซต์สมาคมบาสฯโปแลนด์ 

“มันคือสิ่งสำคัญสุดและสำคัญต่อฤดูกาลที่แสนยาวนานจากนี้ในระดับอาชีพ” 

ดราฟท์อันดับ 9 ของ สเปอร์ส ไม่ได้เล่นลาส เวกัส ซัมเมอร์ลีก เพราะกักตัวตามมาตรการสุขภาพ/ความปลอดภัยจากโควิด-19 แต่สำหรับเทรนนิ่งแคมป์พร้อม 100% 

“ผมเพิ่งอายุ 19 ปี สิ่งสำคัญสุดคือเตรียมพร้อมร่างกาย, จิตใจให้พร้อมยืนระยะอย่างต่ำ 82 นัดฤดูกาลปกติ แล้วมันสำคัญมากต่อพัฒนาของตัวเอง” 

“ก็หวังว่าจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ สเปอร์ส และทีมชาติโปแลนด์ในอนาคตข้างหน้า”  

“แน่นอนผมผิดหวังที่ไม่ได้มีส่วนร่วมสวมเสื้อแข่งตราอินทรีช่วยพวกพ้องต่อกรกับผู้เล่น, ทีมที่ดีสุดของยุโรป ยิ่งดูจากการที่ตัวเองกระหายการเล่นบาสฯ การแข่งขันมากขนาดไหน” 

“ดังนั้นผมจะขอให้กำลังใจฐานะแฟนบาสฯ ชมเกมผ่านการถ่ายทอด ลุยแหลกทีมชาติโปแลนด์”  

โปแลนด์ ประเดิมรอบแบ่งกลุ่มพบ เช็ก วันที่ 2 ก.ย.นี้