วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

“แคฟส์”เปิดมินิแคมป์แบบสมัครใจวีกหน้าที่แอลเอ

“แคฟส์”เปิดมินิแคมป์แบบสมัครใจวีกหน้าที่แอลเอ

คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส มีกำหนดเปิดมินิแคมป์ ตามความสมัครใจของผู้เล่นในสัปดาห์หน้ายังนครลอส แอนเจลิส คาดว่าหลายคนจะตบเท้ารีดเหงื่อ

รายงานจาก ‘คลีฟแลนด์ ดอทคอม’ ว่าแม้เป็นการซ้อมตามจิตศรัทธาแต่ ดาเรียส การ์แลนด์ การ์ดดีกรีออล-สตาร์ และ เอแวน โมบลี่ย์ ฟอร์เวิร์ดที่เพิ่งชวดตำแหน่งรุคกี้ยอดเยี่ยมแห่งปี จะเข้าร่วมฝึกด้วย

นักกีฬาส่วนใหญ่ของ คลีฟแลนด์ ถูกคาดว่าจะเช็คชื่อยังนครดารา เว้นแค่พวกต้องรับใช้ชาติแข่งชิงแชมป์ยุโรปอย่าง เลารี่ มาร์กกาเน่น (ฟินแลนด์), เซดี้ ออสมาน (ตุรกี) หรือ ราอูล เนโต้ (สเปน) 

อีกคนซึ่งไม่มาคือการ์ด คอลลิ่น เซ็กซ์ตัน รีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ ซึ่งแม้อยู่ในขั้นเจรจาสัญญาใหม่ แต่ตามหลักเขาไม่ใช่ผู้เล่น ‘แคฟส์’ แล้ว

ปัจจุบันมีหลายทีมในลีกเอ็นบีเอจัดมินิแคมป์ ตามความสมัครใจให้ขุมได้สร้างเคมีซึ่งกันและกันเตรียมพร้อมก่อนเทรนนิ่งแคมป์ทางการเดือนหน้า 

ทีม คาวาเลียร์ส เริ่มจัดมินิแคมป์ตอน เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์อยู่ในสังกัด ซึ่งผู้เล่นที่เหลือมาจากยุคนั้นคือจอมเก๋า เควิน เลิฟ 

โดยฟร้อนท์คอร์ทประสบการณ์เคยเปรยไว้ท้ายซีซั่น 2021-22 มีแผนจัดมินิ-แคมป์ให้น้องๆต้นก.ย.เลือกทำเลเป็นเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี่ จากนั้นจึงเป็นแคมป์ที่มีทีมต้นสังกัดเจ้าภาพ