วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

NBAสอบสวนนิคส์เข้าข่ายล่อลวงบรุนสันเข้าทีมก่อนเวลา

NBAสอบสวนนิคส์เข้าข่ายล่อลวงบรุนสันเข้าทีมก่อนเวลา

ลีกบาสฯเอ็นบีเอ จะเริ่มดำเนินการสอบสวนกรณีแฟรนไชส์ นิวยอร์ก นิคส์ ทำผิดกฎชักจูง จาเลน บรุนสัน อดีตการ์ดรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ ของ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ มาร่วมทัพก่อนเวลาตลาดเปิดทำการหรือไม่

รายงานจาก ‘ยะฮู สปอร์ตส์’ ว่า ลีกมีกฎห้ามล่อลวงนักกีฬาทีมอื่นต่อสาธารณะหรือในทางลับ จนกว่าถึงกำหนด 

ซึ่งในกรณีการ์ดวัย 25 ปีทาง นิวยอร์ก ต้องสงสัยว่าดำเนินการก่อนเวลา 

บรุนสัน เพิ่งเซ็นสัญญา 4 ปีมูลค่า 104 ล้านเหรียญ สหรัฐฯสู่ เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น หลังจากเล่นให้ ดัลลัส มานานสี่ปี โดยข้อกล่าวหาคือนักกีฬาที่มีสถานะรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ ลักลอบคุยกับหลายทีมก่อนเวลาที่รับอนุญาต 30 มิ.ย. 

แต่สำหรับ นิวยอร์ก ออกตัวแรงสุดทั้งว่าจ้าง ริค บรุนสัน บิดาของ จาเลน มาเป็นหนึ่งในสตาฟฟ์โค้ช 1 สัปดาห์ก่อนนักกีฬาเลือกลงเอย ‘แสด-น้ำเงิน’, จาเลน โรส ปธ.บาสฯฝ่ายปฏิบัติการของ นิคส์ ก็เคยเป็นเอเจนต์ให้ทั้งพ่อ-ลูก บรุนสัน 

ยิ่งหลังจากเสียแบ็คคอร์ทแววดีออกไปทางเจ้าของทีม ดัลลัส มาร์ก คิวแบน ก็ให้สัมภาษณ์ชี้ชวนให้ลีกตรวจสอบดีลนี้ด้วยวรรคทอง – ดัลลัส ไม่มีโอกาสยื่นสัญญาให้ผู้เล่นวัย 25 – สื่อความหมายว่าทุกอย่างตกลงล่วงหน้า 

การ์ดไซส์ 6 ฟุต- 1 นิ้ว เล่นโพสต์-ซีซั่น 2022 ไปทั้งสิ้น 18 เกมเฉลี่ย 21.6 แต้ม, 4.6 รีบาวน์ดและ 3.7 แอสซิสต์ ขณะที่ฤดูกาลปกติก็สุดอึดแข่งกว่า 79 เกมเฉลี่ย 16.3 แต้ม, 4.8 แอสซิสต์ และ 3.9 รีบาวน์ด ส่งผลให้หลายทีมอยากได้ตัว