วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ทาวน์สเชื่อ’ที-วูล์ฟส์’พร้อมเดินหน้าล่าแชมป์

ทาวน์สเชื่อ’ที-วูล์ฟส์’พร้อมเดินหน้าล่าแชมป์

คาร์ล-แอนโธนี่ ทาวน์ส มั่นใจว่า มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ยกระดับขึ้นมาลุ้นแย่งแชมป์เอ็นบีเอแบบเต็มตัวหลังการเทรด รูดี้ โกแบร์ มาจาก ยูท่าห์ แจ๊ซ ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

คาร์ล-แอนโธนี่ ทาวน์ส เซนเตอร์วัย 26 ปีของ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ เชื่อมั่นว่า ‘ที-วูล์ฟส์’ พร้อมสำหรับการไล่ล่าความสำเร็จเต็มตัวหลังการเทรด รูดี้ โกแบร์ เซนเตอร์ชาวฝรั่งเศสจาก ยูท่าห์ แจ๊ซ มาประสานงานกับเขาและ แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ กลายเป็นทีมเวอร์ชั่นดีสุดของแฟรนไชส์ ตามรายงานจาก ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ล็อคตัว ทาวน์ส ไว้ในมินเนโซต้าด้วยการขยายสัญญา 4 ปี มูลค่า 224 ล้านเหรียญสหรัฐ และยังมีแผนยืดสัญญากับ เอ็ดเวิร์ดส์ เพิ่มเติมด้วย ก่อนจะเทรด โกแบร์ มาจาก ยูท่าห์ สร้างขุมกำลังที่แข็งแกร่งที่เซนเตอร์วัย 26 ปีมองแง่ดีว่า ‘ที-วูล์ฟส์’ พร้อมเดินหน้าล่าความสำเร็จเช่นกัน 

‘การเทรดเกิดขึ้น ไม่มีเวลาแล้ว ไม่มีข้อแก้ตัวอีกต่อไป เราต้องทำให้มันสำเร็จตอนนี้ ดังนั้นผมจะออกไปที่นั่นและคุณก็รู้ ตอนนี้กำลังจะเป็นแชมป์หรือไม่ก็พังทลาย ดังนั้นต้องไปที่นั่นและทำงานให้เสร็จ’ ทาวน์ส กล่าว

ความสนใจส่วนใหญ่อยู่ที่การเล่นของ ทาวน์ส จะเข้ากับ โกแบร์ ได้ดีเพียงใดในแนวคิดหอคอยคู่สำหรับการเล่นร่วมกันระหว่างสองเซนเตอร์ดีที่สุดของเอ็นบีเอ ขณะที่แนวโน้มของทีมส่วนใหญ่ในลีกจะใช้สมอลบอลมากกว่า

‘จุดแข็งของเขาคือจุดอ่อนของผม และจุดอ่อนของเขาคือจุดแข็งของผม’ ทาวน์ส กล่าวถึง โกแบร์ ‘ดังนั้นเราทั้งสองคนจึงเล่นร่วมกันได้’

ก่อนจะกล่าวถึงเป้าหมายของ ทิมเบอร์วูล์ฟส์ เพิ่มเติมว่า ‘ผมคาดหวังถึงการคว้าชัยชนะมากมายแน่นอน ผมไม่ได้อยู่บนพื้นแค่พ่นควัน ผมต้องการพยายามจะนำการแข่งขันชิงแชมป์ที่ มินเนโซต้า และผมคิดว่า รูดี้ ช่วยเพิ่มองค์ประกอบสำคัญลงไป คุณรู้ไหมว่าเขาจะเป็นส่วนสำคัญของเราในการเป็นทีมลุ้นแชมป์’