วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เลอบรอนเลือกมูฟออนจากเวสต์บรู้ก

เลอบรอนเลือกมูฟออนจากเวสต์บรู้ก

เลอบรอน เจมส์ ไม่ต้องการเดินหน้าต่อไปกับ รัสเซลล์ เวสต์บรู้ก โดยฟอร์เวิร์ดวัย 37 ปีกำลังผลักดันให้ แอลเล เลเกอร์ส ดึง คายรี่ เออร์วิ่ง มาจาก บรู้กลิน เน็ตส์ เพื่อเสียบแทนการ์ดวัย 33 ปี

เลอบรอน เจมส์ เคยเป็นแรงผลักดันให้ แอลเอ เลเกอร์ส เทรด รัสเซลล์ เวสต์บรู้ก มาเป็นเพื่อนร่วมทีมในช่วงปิดฤดูกาลที่แล้วมากกว่า บัดดี้ ฮิลด์ หรือ เดอมาร์ เดอโรแซน แต่มันไม่เป็นผลหลังทีมม่วงทองไม่เข้าใกล้กับการลุ้นแชมป์เอ็นบีเอ ก่อนมีรายงานว่าฟอร์เวิร์ดวัย 37 ปีต้องการมูฟออนจากการ์ดวัย 33 ปีในช่วงปิดฤดูกาลนี้ ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

เจมส์ เป็นแรงผลักดันเบื้องหลังในการเทรด เวสต์บรู้ก จาก วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ในช่วงปิดฤดูกาลปีที่แล้ว แต่การ์ดวัย 33 ปีทำผลงานน่าผิดหวังส่งผลให้ เลเกอร์ส ไม่ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ เลอบรอน ต้องการแยกทางกับ เวสต์บรู้ก และกำลังผลักดันทุกวิถีทางเพื่อให้ทัพม่วงทองไล่ล่า คายรี่ เออร์วิ่ง จาก บรู้กลิน เน็ตส์ มาเล่นร่วมกัน หลังเคยร่วมกันคว้าแชมป์เอ็นบีเอในฐานะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส 

ในรายการพ็อดแคสต์ของ เดฟ แม็คมีเนมิน ของอีเอสพีเอ็นซึ่งเป็นวงในของเอ็นบีเอได้กล่าวถึงสถานการณ์ในปัจจุบันของทีมม่วงทองว่า ‘มันค่อนข้างชัดเจนว่า เลอบรอน เห็นว่าพอแล้วและเขาไม่สนใจที่จะไปอีกหนึ่งปีกับ รัสส์ ในฐานะเพื่อนร่วมทีมของเขา’

เจมส์ กำลังเข้าสู่สัญญาปีสุดท้ายและฟอร์เวิร์ดลายครามต้องการทำให้แน่ใจว่า เลเกอร์ส จะต่อสู้เพื่อลุ้นแย่งแชมป์เอ็นบีเอในซีซั่นหน้า