วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

แคฟส์ย้ำรูบิโอคนสำคัญต้องให้สัญญาใหม่

แคฟส์ย้ำรูบิโอคนสำคัญต้องให้สัญญาใหม่

โคบี้ อัลท์แมน ปธ.บาสฯ ฝ่ายปฏิบัติการ ของ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ให้เหตุผลในการมอบสัญญาใหม่แก่การ์ดประสบการณ์ ริคกี้ รูบิโอ ถึงสามปีนั้นเพราะผลงานเมื่อซีซั่นที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าเขามีประโยชน์ต่อทีมขนาดไหน

รูบิโอ หมดสัญญากลายเป็นอันรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ เมื่อสิ้นฤดูกาล 2021-22 ทว่า คาวาเลียร์ส ก็เรียกตัวกลับมาเล่นด้วยกันอีกครั้งสัญญา 3 ปีมูลค่ารวม 18.4 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ 

รายละเอียดสัญญาจ้างการันตี 2 ปีแรก ส่วนซีซั่น 2024-24 การันตีราว 4.25 จาก 6.44 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ 

โดยทาง อัลท์แมน ให้เหตุผลว่าการ์ดวัย 31 ปีมีคุณสมบัติครบที่จะทำให้ทีมดีขึ้นแม้เพิ่งฟื้นจากการผ่าตัดเอ็นไขว้เข่าซ้ายด้านหน้า (เอซีแอล) ส่งผลให้ซีซั่นก่อนลงสนามเพียง 34 เกม 

แต่เรื่องผลงานโดดเด่นเฉลี่ย 13.1 แต้ม, 6.6 แอสซิสต์, 4.1 รีบาวน์ด และ 1.4 สตีล แถมมีบทบาทสร้างบรรยากาศที่ดีในล็อคเกอร์ รูม

“ความตั้งใจของเราในระหว่างปิดฤดูกาลมีเรื่องสำคัญคือทำให้ทีมคุณภาพดีขึ้น ตามหาขุมกำลังที่ดีสุดเสริมแกร่งเข้าไป” ปธ.บาสฯ ‘แคฟส์’ กล่าวในแถลงการณ์

“เมื่อคุณนึกถึงอิทธิพลของ ริคกี้ ที่มีต่อทีมเราเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา การเสริมหมอนั่นกลับเข้าไปสู่ทีม คลีฟแลนด์ จึงเป็นความจำเป็นลำดับต้นๆ”

“เราล้วนรู้สึกว่าทั้ง โรบิน โลเปซ และ ราอูล เนโต้ ทั้งคู่ต่างก็เป็นนักกีฬาที่บุคลิกภาพเด่น, เล่นเกมสำคัญๆในลีกมาจำนวนไม่น้อย และจะสร้างสมดุลย์ระหว่างผู้เล่นประสบการณ์กับแกนหลักพลังหนุ่ม”  

“เราตื่นเต้นที่ได้ ริคกี้ กลับมา แล้วก็ยินดีต้อนรับ โรบิน กับ ราอูล สู่ครอบครัว คาวาเลียร์ส” 

เซนเตอร์ โลเปซ สัญญา 1 ปี 2.9 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ขณะที่การ์ด เนโต้ สัญญา 1 ปี 2.4 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ