วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เพลิแกนส์เตรียมเซ็นสัญญาเต็มมูลค่ากับไซออน

เพลิแกนส์เตรียมเซ็นสัญญาเต็มมูลค่ากับไซออน

ไซออน วิลเลียมสัน ฟอร์เวิร์ดวัย 21 ปี เตรียมเซ็นสัญญาเต็มมูลค่า 5 ปี 193 ล้านเหรียญสหรัฐกับ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์

นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ เตรียมเซ็นสัญญากับมูลค่ากับ ไซออน วิลเลียมสัน อดีตดราฟท์นัมเบอร์วันปี 2019 ด้วยข้อตกลง 5 ปี มูลค่า 193 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามรายงานจาก แชมส์ เชราเนีย ผู้สื่อข่าวของ ‘ดิ แอธเลติก’ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

ทั้งสองฝ่ายต่างมองโลกแง่ดีเกี่ยวกับการทำข้อตกลงใหม่นี้ แม้ว่า วิลเลียมสัน จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาและลงเล่นรวมกันเพียง 85 เกม และยังมีข่าวความขัดแย้งระหว่างฟอร์เวิร์ดวัย 21 ปีกับ เดวิด กริฟฟิ่น รองประธานบริหารของ เพลิแกนส์ ก็ตาม ก่อนมีรายงานว่า นิว ออร์ลีนส์ เตรียมทำข้อตกลงเต็มมูลค่ากับ วิลเลียมสัน ด้วยสัญญา 5 ปี 193 ล้านเหรียญ และข้อตกลงดังกล่าวจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 231 ล้านเหรียญสหรัฐหากเขาติดทีม ‘ออล-สตาร์’ หรือคว้ารางวัลเอ็มวีพีซีซั่นหน้า

‘มันไม่ใช่การตัดสินใจครั้งใหญ่ มันเป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างง่าย’ กริฟฟิ่น เผยถึงการทำข้อตกลงเต็มมูลค่ากับ ไซออน ‘เด็กคนนี้เก่งเป็นประวัติการณ์เมื่อเขาลงเล่น นี่คือผู้เล่นระดับสูงสุด นั่นง่ายมาก’

วิลเลียมสัน มีปัญหาที่เข่าหลังวงเดือนด้านขวาฉีกขาดจนลงเล่นเพียง 24 เกมในซีซั่นรุคกี้ และเขาทำเฉลี่ย 27 คะแนน, 7.2 รีบาวน์ด และ 3.7 แอสซิสต์ จากการลงเล่นเฉลี่ย 33.2 นาทีใน 61 เกมระหว่างซีซั่น 2020-2021 จนมีชื่อติด ‘ออล-สตาร์’ ครั้งแรก แต่ฟอร์เวิร์ดวัย 21 ปีกระดูกเท้าขวาแตกจนพลาดการลงเล่นตลอดซีซั่นที่ผ่านมา