วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

เลเกอร์สจับเข่าคุยเน็ตส์เซ็นสัญญาเพื่อเทรดเออร์วิ่ง

เลเกอร์สจับเข่าคุยเน็ตส์เซ็นสัญญาเพื่อเทรดเออร์วิ่ง

คายรี่ เออร์วิ่ง การ์ดเจ้าปัญหาของ บรู้กลิน เน็ตส์ ไม่ได้ใกล้เคียงกับการเจรจาต่อสัญญาใหม่เพื่อเล่นที่ บาร์เคลย์ส เซนเตอร์ ต่อไป ทำให้เชื่อว่าคงปฏิเสธออปชั่นผู้เล่นซีซั่นหน้า รอเซ็นเพื่อเทรดไปที่อื่นโดยมี แอลเอ เลเกอร์ส พร้อมรับดูแลต่อเพราะ 2 ทีมคุยกันไว้แล้ว

รายงานจาก ‘นิวยอร์ก โพสต์ สปอร์ตส์’ ต่อความคืบหน้ากรณีแบ็คคอร์ทวัย 30 ปีเหลือเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมงในการตอบรับหรือปฏิเสธออปชั่นผู้เล่นมูลค่า 36.9 ล้านเหรียญ สหรัฐฯของฤดูกาล 2022-23 

ซึ่งความพยายามตั้งโต๊ะหารือจากทีม บรู้กลิน เสนอ คายรี่ ปัดออปชั่นผู้เล่นแล้วเซ็นสัญญาระยะสั้น 2 ปีนั้นก็ไร้ความพอใจจากทั้งสองฝ่าย ทำให้อาจต้องหาคู่เทรด 

ณ ขณะนี้ เลเกอร์ส คือทีมเดียวที่พร้อมหารือจริงจังในธุรกิจกับ เน็ตส์ เพียงแต่ข้อเสนอซึ่งยื่นมาให้นั้นยังไม่เป็นที่น่าพอใจสักเท่าไหร่ 

ลำดับต่อไปคงต้องปล่อยผจก.ทั่วไป ฌอน มาร์กส์ แห่ง เน็ตส์ ขบเหลี่ยมเฉือนคม ร็อบ เพลินก้า ปธ.บาสฯฝ่ายปฏิบัติการ/ผจก.ทั่วไป เลเกอร์ส เพื่อต่อ-รองเอาข้อเสนอที่ดีสุดของแต่ละฝ่าย 

 ฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมา เออร์วิ่ง เป็นตัวป่วนสำหรับผู้บริหาร บรู้กลิน เพราะปฏิเสธฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งกว่าทีมจะยอมให้มีส่วนร่วมก็ปาเข้าไป 5 ม.ค. แต่ก็ยังแค่ผู้เล่นพาร์ท-ไทม์แข่งในเกมเยือน 

กระทั่งสภาเมืองนิวยอร์ก ซิตี้ ปรับมาตรการด้านสุขภาพ/ความปลอดภัยให้ผู้ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนสามารถปฏิบัติงานในพื้นที่ปิดได้ ปฏิทินแข่งฤดูกาลปกติก็เหลือแค่ 2 สัปดาห์สุดท้าย 

ตั้งแต่ร่วมงาน เน็ตส์ ก่อนเปิดฤดูกาล 2019-20 ถึงปัจจุบัน เออร์วิ่ง เฉลี่ย 27.2 แต้ม, 6.1 แอสซิสต์และ 3.9 รีบาวน์ด มองเผินๆเหมือนดีทว่าแข่งจริงแค่ 103 จากที่ควรเป็น 216 เกม ฤดูกาลปกติ