วันศุกร์, 27 มกราคม 2566

สเต็ปห์ ยิงมุกเกาะโค้ชเคอร์ล่าทองอลป.2024

สเต็ปห์ ยิงมุกเกาะโค้ชเคอร์ล่าทองอลป.2024

สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ การ์ด โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ยิงมุกเอาคืนพวกกองแช่งที่ปรามาสว่าเขาหมดสภาพว่าหากแค่แชมป์เอ็นบีเอ 4 สมัย, 2 เอ็มวีพี ยังไม่ได้ถูกยอมรับมากพอ ถ้าการแข่งชันโอลิมปิก 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสจะขอเฮดโค้ช สตีฟ เคอร์ ติดธงไปล่าเหรียญทองด้วย

เคอร์ ได้รับแต่งตั้งให้มาช่วยงานบาสฯชายทีมชาติสหรัฐฯฐานะเฮดโค้ชระหว่างปี 2022-24 หลังจากร่วมเป็นผู้ช่วยให้แก่ เกร็กก์ โพโพวิช ช่วงปี 2017-21 มาแล้ว 

ซึ่ง เคอร์รี่ แม้ประสบความสำเร็จอย่างมากระดับอาชีพแต่ยังไม่เคยได้เหรียญทองอลป.มาก่อน จึงพูดทีเล่นทีจริงว่าอยากสะสมคอลเลคชั่นให้ครบแม้เมื่อถึงตอนนั้นวัยวุฒิปาเข้าไป 36 ปีก็ตาม 

“แค่สี่แชมป์เอ็นบีเอ, 2 เอ็มวีพี – ไม่หรอกผมยังไม่ดีพอ เพราะจะไปเล่นให้โค้ชเคอร์ในอลป.2024 ที่ปารีสอีก!” ‘สเต็ปห์’ ยิงมุกเล่นเอาขำร่วนระหว่างพิธีการก่อนแห่พาเหรดแชมป์ 

“นี่ไม่ได้พูดเอาฮา ผมจะไปแข่งด้วยจริงๆแกบอกอย่างนั้น” 

“สำหรับรางวัลเอ็มวีพีจากเอ็นบีเอ ไฟนัลส์ มันน่าอัศจรรย์เป็นความรู้สึกที่อัศจรรย์จริงๆ” 

“อย่างที่ผมเรียนไปจะทั้งรางวัลส่วนบุคคลหรือความสำเร็จใดก็ตามที่คุณได้มา ทุกคนต่างมีส่วนร่วมทั้งสิ้น นั่นคือสิ่งที่สำคัญสุด ผมก็บอกตัวเองเช่นนั้นเสมอ” 

ในทีม วอร์ริเออร์ส นอกจากโค้ชเคอร์แล้วผู้เล่นที่ทั้งประสบความสำเร็จระดับอาชีพและระดับชาติคงเป็น เดรย์มอนด์ กรีน เพราะคว้าเพิ่มเติมอีก 2 เหรียญทองอลป.จาก รีโอ เดอ จาเนโร 2016 และ โตเกียว 2020