วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

สเต็ปห์ รับปากเกมหน้าเลิกเป้าสะอาดเพื่อแชมป์NBA

สเต็ปห์ รับปากเกมหน้าเลิกเป้าสะอาดเพื่อแชมป์NBA

สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ การ์ด โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ยอมรับว่านัดชิงฯเอ็นบีเอที่ปราบ บอสตัน เซลติคส์ 104-94 คะแนน ขึ้นแท่น 3-2 เกมซีรี่ส์นั้นเล่นไม่ออกจริงๆ ก็หวังแก้ตัวตอนเยือนทีดี การ์เด้น เพื่อแชมป์สมัย 4 ของตัวเอง

‘สเต็ปห์’ ยิง 3-คะแนนไม่ลงห่วงเลยตลอดความพยายาม 9 ครั้ง หยุดสถิติซัดมาต่อเนื่องไว้ที่ 233 นัด นับตั้งแต่เกมเจอ มิลวอคกี้ บัคส์ 8 พ.ย. 2018 ซึ่งนัดนั้นออกจากการแข่งขันเพราะเจ็บขา 

ผ่านมา 5 ปีแม้การ์ดวัย 34 ปีศูนย์เล็งคลาดเคลื่อน แต่ไม่สูญเสียความมั่นใจหวังกลับไปทำการบ้านเพิ่มเพื่อแก้ตัวตอนเล่นเกม 6 (16 มิ.ย.)

“ผมไม่กลัวที่ต้องยิงลงสถิติเป็น 0 ครั้งไม่ว่าใกล้-ไกล ก็แค่ต้องก้มหน้าชู้ตต่อไป, หาโอกาสส่องเพื่อให้รู้สึกเป็นปกติเหมือนที่สามารถทำมันได้” การเปิดปากหลังจบเกมที่ เชส เซนเตอร์ 

“ก็จะทวงผลงานกลับมา ยิ่งเมื่อเพิ่งผ่านเกมที่ยิง 3-คะแนน ไม่ลงเลยแบบนั้น” 

“เอาจริงๆสถิติที่ผ่านมาระบุว่าผมจะยิงได้ดีขึ้นในนัดต่อไป ตั้งตารอแก้มือ” 

ด้าน เคลย์ ธอมป์สัน ทีมเมตไม่กังวลเลยเรื่องผลงานบู่ของ เคอร์รี่ เพราะทราบว่าศักยภาพของเอ็มวีพี 2 สมัยเป็นอย่างไร 

“เราไม่เคยหมดหวังหรือกังวลเกี่ยวกับผู้เล่นเบอร์ 30 เลย” เคลย์ เสริม 

“ที่ผ่านมาหมอนั่นทำเพื่อทีม ยกระดับแฟรนไชส์นี้ไปอยู่ในจุดที่ใครก็ยากจินตนาการว่าสามารถมาถึง- มันก็แค่จับเป้าคลาดเคลื่อน แค่หนึ่งคืนแย่ๆ” 

“ผมทราบว่าเขาจะกู้ผลงานได้ หมอนั่นเป็นหนึ่งในนักสู้ที่ยอดเยี่ยมสุดซึ่งตัวเองเคยสัมผัส ‘สเต็ปห์’ เป็นผู้นิยมความสมบูรณ์แบบเหมือนกับผม ก็รู้เลยว่าคงกลับไปคิดเรื่องลูกที่ยิงพลาด”

“ซึ่งนั่นเป็นเรื่องดีเพราะเกมวันพฤหัสฯก็หวังว่าแกจะกลับสู่ร่างเดิม แล้วหลอกหลอนคู่แข่งแบบที่เคยทำ”

เกม 6 สลับไปเล่นที่บอสตันให้เจ้าบ้านเป็นต่อ 3.5 แต้ม, สกอร์รวมสูง-ต่ำ 210 คะแนน