วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

โค้ชเคอร์ชี้เดรย์มอนด์เป็นงานไม่ต้องจี้มาก

โค้ชเคอร์ชี้เดรย์มอนด์เป็นงานไม่ต้องจี้มาก

สตีฟ เคอร์ หัวหน้าโค้ช โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ระบุไม่มีความจำเป็นต้องไปจ้ำจี้จำไชฟอร์เวิร์ด เดรย์มอนด์ กรีน ให้ยกระดับผลงานในซีรี่ส์ชิงฯเอ็นบีเอกับ บอสตัน เซลติคส์ ในอีกอย่างน้อย 2 เกมข้างหน้า เพราะเจ้าตัวเจนเวทีพอจะทราบว่าทำประโยชน์ส่วนไหนแก่ทีมได้บ้าง

เดรย์มอนด์ โดนวิจารณ์ผลงานทำแต้มตลอด 4 เกมที่ผ่านมาเพราะรวมเพียง 17 คะแนน แถมเสียฟาวล์รวมถึง 18 หน, มีภาพเป็นจอมยั่วยุอีก แถมนัดล่าสุดโดนจับนั่งช่วง 7:35 นาทีท้ายควอเตอร์#4 จนทีมไล่บี้ทำแต้มแซงค่อยเปลี่ยนเขาลงปิดเกม 

ทว่า เคอร์ กลับมองเรื่องประโยชน์ด้านอื่นต่อทีมโดยเฉพาะบทบาทเพลย์เมกเกอร์ที่มีรวม 23 แอสซิสต์เฉลี่ย 5.6 ครั้ง-ต่อ-นัด หรือจะเป็นการรีบาวด์เฉลี่ยอีกนัดละเกิน 7 หน ดังนั้นไม่มีความจำเป็นต้องไปจุกจิกกับดีกรีผู้เล่นเกมป้องกันยอดเยี่ยม 1 สมัย 

“เดรย์มอนด์ ก็ยังคงเป็น เดรย์มอนด์ – เขาแสดงมันออกมาให้เห็นในทุกคืนที่ลงสนาม คิดว่าคนคงหลงลืมไปว่าเมื่อหมอนั่นถูกใช้งานสร้างผลงานดีแค่ไหน คุณก็ทราบยิ่งเมื่อเวลาเกมกำลังเข้าไคลแม็กซ์” การเปิดปากกับ ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’

“พอจบนัดล่าสุดเขาทำไป 4 สตีล เกมป้องกันสุดยอดมากๆ หมอนั่นทราบว่าสิ่งใดจำเป็นต้องทำเพื่อให้ชนะเกม” 

“ทุกคนเอาแต่ให้ความสำคัญการทำคะแนน ซึ่งสำหรับเราสิ่งที่คาดหวังสุดท้ายจาก เดรย์มอนด์ คือช่วยทำแต้ม”

“เราจำเป็นต้องอาศัยการป้องกัน, พละกำลัง, พลังงาน และความเป็นนักสู้ของหมอนั่นต่างหาก ยิ่งช่วงชี้เป็นชี้ตายเขาก็มีบทบาทสำคัญทั้งเกมรุก-เกมรับ” 

ภาพรวมฟิลด์โกลของ กรีน ซีรี่ส์นี้แย่จริงๆลงแค่ 6 จากความพยายาม 26 ครั้ง โดยระยะไกล 9 ครั้งพลาดหมด ก่อนลุยเกม 5 ที่ เชส เซนเตอร์ จันทร์นี้ (13 มิ.ย.)