วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เพลิแกนส์มั่นใจจับไซออนต่อสัญญาเต็มมูลค่าได้

เพลิแกนส์มั่นใจจับไซออนต่อสัญญาเต็มมูลค่าได้

เดวิด กริฟฟิ่น รองปธ.บาสฯฝ่ายปฏิบัติการของ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ เปลี่ยนท่าทีไปมาเรื่องจับฟอร์เวิร์ดตัวเก่ง ไซออน วิลเลียมสัน ต่อสัญญาเต็มมูลค่า เมื่อล่าสุดพร้อมกางโต๊ะเจรจาให้ฝากชีวิตในถิ่น สมูธี่ คิง เซนเตอร์

วิลเลียมสัน มีสิทธิต่อสัญญาใหม่จากฉบับรุคกี้เป็นเวลา 5 ปีมูลค่ามหาศาล 186 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวมีประวัติบาดเจ็บง่ายตั้งแต่เข้าลีก อย่างซีซั่นล่าสุดกระดูกเท้าหักไม่ได้แข่งแม้แต่เกมเดียว ส่วนทั้งอาชีพลงสนามเพียง 85 นัดจากที่ควรเป็น 226 เกมฤดูกาลปกติ  

ที่ผ่านมา กริฟฟิ่น จึงประวิงเวลาดูสถานการณ์ให้ถ้วนที่ว่าตลาดในลีกไปในทิศทางใด เพื่อก่อประโยชน์สูงสุดแก่แฟรนไชส์ 

ซึ่งจากการที่ฟอร์เวิร์ดวัย 21 ปีได้รับไฟเขียวจากทีมแพทย์ให้ทำกิจกรรมบาสฯเต็มรูปแบบ เมื่อสลัดอาการเดี้ยงหายสนิท ส่งผลให้ นิว ออร์ลีนส์ คงแผนเดิมให้ผลผลิตจากมหาวิทยาลัย ดุ้ก เป็นกระดูกสันหลังระยะยาว 

“เรารู้สึกว่ามั่นใจมากๆเรื่องที่เขาต้องการอยู่ที่ต่อไปและเรามั่นใจสุดๆว่าเราสามารถบรรลุข้อตกลงใหม่ได้”การเปิดปากกับ ‘เดอะ ริงเกอร์ สปอร์ตส์’

“แล้วมันยิ่งทำให้สบายใจเมื่อเจ้าตัวสัมภาษณ์สื่อฯตอนปิดซีซั่นว่าเขาก็เชื่อมั่นโปรเจคต์มากแค่ไหน”

 มันไม่ใช่การตัดสินใจใหญ่โตอะไร ทำได้ง่ายๆเลย เขาคือผู้เล่นที่คู่ควรสัญญาเต็มมูลค่า เมื่อเด็กนี่แข่งไหวเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์แก่วงการ

“ อะไรคือสิ่งสำคัญสุดของแฟรนไชส์ตลาดเล็กทีมซึ่งดูแลเขาอย่างดีตลอดช่วงเวลาที่บาดเจ็บ – คุณแค่ต้องตอบแทนอะไรแก่ทีมคืนกลับมาบ้างไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

หาก ไซออน ร่างกายสมบูรณ์ขุมกำลังของ ‘นกกระทุง’ น่ากลัวกว่าเดิมไม่ว่าดาวเด่น อินแกรม, การ์ดเก๋า แม็คคอลลั่ม, รุคกี้สายป้องกัน เฮิร์บ โจนส์, วงในจอมแกร่ง โยนาส วาแลนซิอูนาส, ฟอร์เวิร์ดขาขึ้น แจ็กซ์สัน เฮย์ส และสำรอง โชเซ่ อัลวาราโด