วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เททั่มเร้าเซลติคส์อยากโค่นวอร์ริเออร์สต้องลดเทิร์นโอเวอร์

เททั่มเร้าเซลติคส์อยากโค่นวอร์ริเออร์สต้องลดเทิร์นโอเวอร์

เจย์สัน เททั่ม ฟอร์เวิร์ดตัวเก่ง บอสตัน เซลติคส์ ออกโรงกระตุ้นทีมเมตให้เล่นด้วยความละเอียดมากกว่านี้หลังจากพ่ายยับต่อ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส 88-107 คะแนน รอบชิงฯเอ็นบีเอ จนโดนตีเสมอ 1-1 เกมซีรี่ส์เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา (ท้องถิ่น)

เททั่ม มากสุดทีม บอสตัน 28 แต้ม, 6 รีบาวน์ด, 3 แอสซิสต์, 1 สตีล ด้านพระรอง เจย์เลน บราวน์ เสริมอีก 17 คะแนน และ เดอร์ริค ไวท์ จากม้านั่งสำรองอีก 12 แต้ม ส่วนที่เหลือไม่มีใครถึงสองหลัก แถมยังถอดใจตอนควอเตอร์#3 ถูกถลุง 14-35 แต้ม 

ซึ่งนอกจากความแม่นฟิลด์โกลที่ตกลงมาเหลือไม่ถึง 40% แล้ว เทิร์นโอเวอร์กว่า 18 ครั้งก็เป็นสิ่งที่ทำให้ เซลติคส์ แพ้ในมุมของมือสกอร์วัย 24 ปี 

“เราต้องครองบอลให้ดีกว่านั้นแต่ก็ไม่ได้ทำกัน เพราะ บอสตัน จะเป็นทีมที่ดีมากๆเมื่อรักษาการครองบอลไว้กับตัวได้” เททั่ม ที่ทำไป 4 เทิร์นโอเวอร์กล่าวหลังเกม 

“เราห่อเหี่ยวกันไปเอง เปรียบไปเหมือนลูกหิมะที่ค่อยๆกลิ้งลงเนินย่อมใหญ่ขึ้นๆ ทุกครั้งที่เสียเทิร์นโอเวอร์ก็เหมือนขุดหลุมฝังตัวเองลึกกว่าเดิม” 

กองหนุนของ บอสตัน นัดกันเครื่องดับที่ เชส เซนเตอร์ เพราะ ไวท์, มาร์คัส สมาร์ท และ อัล ฮอร์ฟอร์ด จากนัดแรกสอยรวมกัน 65 แต้ม ยิงไกลลงรวมกัน 15 ครั้ง 23 ทว่าเมื่อวันอาทิตย์รวมกันแค่ 16 แต้ม ระยะไกลได้ส่องลงเพียง 2 จาก 7 หน 

เรื่องของสมาธิก็เป็นอีกจุดเมื่อทีมดูเป๋ไปหลังควอเตอร์#2 

เกิดการงัดระหว่าง บราวน์ ซึ่งพยายามส่องไกลแล้วโดน เดรย์มอนด์ กรีน โดดขวาง จากนั้นล้มทับใส่กันดีกรีแชมป์เอ็นบีเอ 3 สมัยอาศัยลูกเก๋ายกเท้าพาดหัวคู่แข่ง แถมแทรชทอล์กใส่ เล่นเอาสวิงแมนรุ่นน้องผลักเท้าทิ้งแล้วจะเอาเรื่อง เดือดร้อนห้ามทัพวุ่นวาย