วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

การ์แลนด์หวังเซ็กซ์ตันอยู่คลีฟแลนด์ต่อไป

การ์แลนด์หวังเซ็กซ์ตันอยู่คลีฟแลนด์ต่อไป

แดเรียส การ์แลนด์ คาดหวังว่าเพื่อนสนิท คอลลิ่น เซ็กซ์ตัน จะตัดสินใจอยู่กับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ต่อไป ท่ามกลางความสนใจจากหลายแฟรนไชส์

แดเรียส การ์แลนด์ การ์ดวัย 22 ปีคาดหวังว่า คอลลิ่น เซ็กซ์ตัน เพื่อนร่วมค่ายจะเลือกอยู่กับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ต่อไป หลังการ์ดวัย 23 ปีกลายเป็นรีสตริกต์ฟรีเอเจนต์ โดยมีทั้ง ดีทรอยท์ พิสตันส์ และ อินเดียน่า เพเซอร์ส พร้อมยื่นข้อเสนอเพื่อดึงไปร่วมทีม ตามรายงานจาก ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

‘นั่นอยู่นอกเหนือการควบคุมของผม’ การ์แลนด์ กล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับความรู้สึกของเขาที่มีต่อการกลับมาเซ็นสัญญาของ เซ็กซ์ตัน ‘แต่ผมก็หวังอย่างนั้นจริงๆ’

การ์แลนด์ มีความสัมพันธ์แนบแน่นกับ เซ็กซ์ตัน พวกเขากำลังพักผ่อนด้วยกันในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ คาวาเลียร์ส อาจไม่พร้อมจ่ายเงินอย่างที่ เซ็กซ์ตัน ต้องการ โดยมีทั้ง พิสตันส์ กับ เพเซอร์ส เป็นภัยคุกคามที่น่ากลัวของ คลีฟแลนด์ ขณะที่ วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ เป็นอีกทีมที่สนใจการ์ดวัย 23 ปีเช่นเดียวกัน

เซ็กซ์ตัน เข้าลีกฐานะดราฟท์อันดับ 8 คลาส 2018 ทำเฉลี่ย 24.3 คะแนนเมื่อ 2 ฤดูกาลที่แล้ว แต่เขาลงเล่นเพียง 11 เกมในซีซั่นที่ผ่านมา เนื่องจากเอ็นวงเดือยเข่าฉีกขาดจนต้องผ่าตัดและพักยาว เขาดูจะเหมาะในการเล่นกับ เคด คันนิ่งแฮม ของ พิสตันส์ หรือ ไทรีส แฮลิเบอร์ตัน ของ เพเซอร์ส โดยคาดว่าข้อตกลงใหม่ของ เซ็กซ์ตัน จะมีค่าจ้างเริ่มต้นที่ 20 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี