วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

เน็ตส์จ่อดึงโคคอชคอฟทีมสตาฟฟ์แนช

เน็ตส์จ่อดึงโคคอชคอฟทีมสตาฟฟ์แนช

อีกอร์ โคคอชคอฟ โค้ชมากประสบการณ์ชาวเซิร์บกำลังจะถูก บรู้กลิน เน็ตส์ ดึงมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมสตาฟฟ์ของเฮดโค้ช สตีฟ แนช

บรู้กลิน เน็ตส์ กำลังจะดึง อีกอร์ โคคอชคอฟ โค้ชชาวเซิร์บมากประสบการณ์วัย 50 ปีเป็นหนึ่งในทีมสตาฟฟ์ของเฮดโค้ช สตีฟ แนช ตามรายงานจาก ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

โคคอชคอฟ มีประสบการณ์โค้ชทั้งต่างประเทศและในเอ็นบีเอมากว่า 30 ปี เขาเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับ แนช ตอนที่เขาเป็นผู้ช่วยโค้ช ฟีนิกซ์ ซันส์ (2008-2012) ตอนที่ แนช ยังเล่นอยู่ที่นั่น โค้ชชาวเซิร์บยังเคยทำงานฐานะผู้ช่วยโค้ชของ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส (2013-2014) ตอนที่ คายรี่ เออร์วิ่ง ยังอยู่ในคลีฟแลนด์ด้วย

เขายังเคยเป็นเฮดโค้ชทีมชาติสโลวีเนียชุดคว้าเหรียญทอง ‘ฟีบ้า ยูโรบาสเกต’ เมื่อปี 2017 และยังเคยเป็นโค้ชทีมชาติจอร์เจียนาน 7 ปี (2008-2015) และ เซอร์เบีย (2019-2021) 

โคคอชคอฟ ยังเคยทำงานฐานะเฮดโค้ช ซันส์ หนึ่งฤดูกาล และยังทำงานผู้ช่วยโค้ชกับ แอลเอ คลิปเปอร์ส, ดีทรอยท์ พิสตันส์, คาวาเลียร์ส, ออร์แลนโด้ แมจิค, ยูท่าห์ แจ๊ซ, ซาคราเมนโต้ คิงส์ และ ดัลลาส แมฟเวอริคส์ 

หลัง โคคอชคอฟ ออกจาก คิงส์ ในปี 2020 มีรายงานว่า เน็ตส์ พยายามจะดึงมาร่วมทีมสตาฟฟ์โค้ช แต่เขาตัดสินใจรับงานเฮดโค้ชของ เฟเนร์บาห์เช่ และกลับมาสหรัฐอเมริกาหนึ่งปีหลังจากนั้นโดยรับงานผู้ช่วยโค้ชของ แมฟเวอริคส์ และกำลังจะย้ายมาบรู้กลินในอนาคตอันใกล้