วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

สเต็ปห์ เชื่อพูลกู้ฟอร์มได้เกม2ดวลเซลติคส์

สเต็ปห์ เชื่อพูลกู้ฟอร์มได้เกม2ดวลเซลติคส์

สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ แม่ทัพแห่ง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส แสดงความเชื่อมั่นว่า จอร์แดน พูล การ์ดตัวเก่งที่มีส่วนร่วมทำแต้มเฉลี่ยเบอร์ต้นๆทีมในเพลย์ออฟ จะสามารถกู้ผลงานตัวเองเกม 2 ซีรี่ส์เอ็นบีเอ ไฟนัลส์ ดวล บอสตัน เซลติคส์ หลังจากประเดิมบู่จนทีมพัง

ก่อนเกมเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา พูล เฉลี่ย 18.4 แต้มจาก 16 เกมเพลย์ออฟ 2022

ทว่าประสบการณ์ชิงฯเอ็นบีเอหนแรกถึงกับทำให้ พูล เล่นไม่ออกฟิลด์โกลลงแค่ 2 จาก 7 ครั้ง (ระยะไกลลง 1-จาก-5 หน), 4 เทิร์นโอเวอร์ จากเวลา 25 นาทีบนคอร์ท จนทีมปราชัยคาบ้าน 108-120 คะแนนทั้งที่ควอเตอร์#3 มีช่วงนำห่างสูงสุด 15 แต้ม 

อย่างไรก็ตาม ‘สเต็ปห์’ มองว่าน้องจะกู้ผลงานได้ดีขึ้นนำถัดไป

“ใช่เลยวันนี้เขาเล่นไม่ออก- ความหมายคือเมื่อเราเอาฟอร์มเมื่อคืนไปเทียบกับตัวเลขผลงานที่เคยทำได้ และแนวทางการเล่นที่สามารถเป็นเพลย์เมกเกอร์ ทั้งหมดทั้งมวลนั้น” เคอร์รี่ พูดถึงผลงานน้องที่มีแค่ 9 แต้ม, 2 รีบาวน์ด, 2 แอสซิสต์

“แล้วมันก็เป็นโจทย์ยากเมื่อเราเปลี่ยนมาเล่นอีกซีรี่ส์แล้วทีนี้คู่แข่งไล่ประกบหมอนั่นเป็นพิเศษ, ทำการบ้านมารับมือและชะลอความร้อนแรงผลงาน”

“มันแค่เกมชิงฯ เอ็นบีเอ ครั้งแรกของเจ้าตัว อะดรีนาลีนอาจพลุ่งพล่านไปบ้าง, หลายครั้งประหม่า ผสมปนเปกัน แต่น้องมันจะตั้งหลักได้ และเราทั้งหมดจะเล่นดีขึ้นในเกม 2 – อย่างที่ผมจะเรียนคือการตอบโต้” 

การประเดิมแพ้ของ วอร์ริเออร์ส ในเกมเปิดหัวซีรี่ส์เพลย์ออฟนี่เพิ่งเป็นครั้งที่ 3 ทั้งเป็นหนแรกของโพสต์-ซีซั่น 2021-22 ที่แพ้คารัง เชส เซนเตอร์