วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

อูโดก้าผิดหวังผลงานเซลติคส์

อูโดก้าผิดหวังผลงานเซลติคส์

อูโดก้าผิดหวังผลงานเซลติคส์

ไอเม่ อูโดก้า เฮดโค้ช บอสตัน เซลติคส์ ผิดหวังกับผลงานลูกทีมเกมพ่าย ไมอามี ฮีต คู่แข่งแย่งมือหนึ่งฝั่งตะวันออก 98-106 แต้มเมื่อพุธที่ผ่านมา เนื่องจากมันคือการจำลองบรรยากาศเพลย์ออฟ ทว่าผลลัพธ์ที่ออกมาถึอว่าสอบตก

บอสตัน โดนเกมหนักแบบถึงลูกถึงคนเล่นงานจนไปกันไม่เป็น, วงในป้องกันรั่ว และการเข้าทำขาดๆเกินๆ ส่งผลให้การ์ดนักบู๊ มาร์คัส สมาร์ท โดน 2 เทคนิเคิ่ลฟาวล์ ไล่ออกต้นควอเตอร์#4

แต่ที่น่ากังวลกว่าคือ เจย์สัน เททั่ม ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งก็โดน 1 เทคนิเคิ่ล ฟาวล์ ช่วงครึ่งแรก นับเป็นการสะสมหนที่ 13 ซีซั่นนี้ หากโดนอีก 3 หนติดโทษแบนอัตโนมัติ 1 นัด 

“เรามีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวตอนพักครึ่ง เราเอาแต่บ่นผู้ตัดสินมากเกินไป เล่นกันแย่กว่าที่เคยทำได้ ไม่ใช่บาสฯที่ดี” การเปิดปากกับ ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์’

“ทีมโดนจับฟาวล์แบบไม่จำเป็นตั้งแต่ต้นเกม แล้วหลายต่อหลายครั้งมันไม่ใช่แนวทางแบบที่ทีมเล่น”

“เราคงต้องหาทางรับมือคู่แข่งแบบอื่น, ก้มหน้าเล่นป้องกันแบบถูกกติกา และผ่านสถานการณ์ไปให้ได้ มันคือการดวลกับทีมคู่แข่งที่เล่นถึงเนื้อถึงตัว เมื่อคืนคือจำลองบรรยากาศเพลย์ออฟ”

“สมควรทำผลงานดีกว่านี้แหง หากเล่นด้วยความสงบจิตสงบใจ” 

ความปราชัยทำให้ บอสตัน ตามหลังจ่าฝูง ไมอามี เป็น 2 เกม อยู่อันดับ 4 คอนเฟอเรนซ์ ขณะที่เหลือคิวแข่งฤดูกาลปกติอีก 5 นัด โดยหากตัดซีซั่นจบแค่นี้ในรอบแรกทีมจะเพลย์ออฟกับอันดับ 5 ฝั่งตะวันออก ชิคาโก บูลล์ส