วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

โธมัส แฟร้งค์ กุนซือของน้องใหม่ผู้ร้อนแรง

โธมัส แฟร้งค์ กุนซือของน้องใหม่ผู้ร้อนแรง
โธมัส แฟร้งค์ กุนซือของน้องใหม่ผู้ร้อนแรง

เกร็ดน่ารู้ของ โธมัส แฟร้งค์ กุนซือของน้องใหม่ผู้ร้อนแรง

นับเป็นผลงานที่น่าทึ่งมากเลยทีเดียวสำหรับ เบรนท์ฟอร์ด เพราะถึงแม้พวกเขาจะเป็นน้องใหม่แกะกล่องของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ปัจจุบันสามารถขึ้นมาอยู่ได้ถึงอันดับ 7 ของตารางคะแนนหลังจากเตะกันไปแล้ว 7 เกม โดยพวกเขาถึงขั้นชนะ อาร์เซน่อล และเสมอกับ ลิเวอร์พูล ได้มาแล้วด้วย ก่อนที่ล่าสุดจะถึงขั้นบุกไปพิชิต เวสต์แฮม ได้ถึงบ้านของอีกฝ่าย

แน่นอนว่าเครดิตส่วนใหญ่ต้องยกให้กับ โธมัส แฟร้งค์ ผู้จัดการทีมชาวเดนมาร์กของ เบรนท์ฟอร์ด ที่สามารถทำให้ทีมมาได้ไกลจนถึงจุดนี้ โดยที่จริงก่อนหน้านี้เขาเป็นกุนซือที่โนเนมพอตัว ดังนั้นวันนี้เราเลยมีเกร็ดบางอย่างเกี่ยวกับเขามานำเสนอนิดหน่อยเพื่อที่จะได้รู้จักเขากันมากขึ้น

ไม่เคยเป็นนักเตะอาชีพ

กุนซือหลายคนผ่านการเป็นนักเตะอาชีพมาก่อน บางคนเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ส่วนบางรายอาจจะไม่ได้เป็นนักเตะที่เก่งเท่าไหร่ ถึงกระนั้น แฟร้งค์ เข้าข่ายส่วนน้อย เพราะเขาไม่เคยผ่านชีวิตการเป็นนักฟุตบอลอาชีพแม้แต่เศษเสี้ยวเดียว

เดิมที แฟร้งค์ เคยเล่นในระดับสมัครเล่นให้กับ เฟรเดริคสว๊าร์ค บีเค ทีมในระดับท้องถิ่นมาก่อน โดยตอนนั้นเขารับบทเป็นมิดฟิลด์ แต่เจ้าตัวก็ตัดสินใจยุติความคิดของการเป็นนักเตะอย่างรวดเร็ว และหันไปมุ่งมั่นกับการเป็นกุนซือแทน โดยเริ่มจากการเป็นโค้ชให้ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปีกับรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีของ เฟรเดริคสว๊าร์ค นั่นเอง

การที่ แฟร้งค์ สามารถนำ เบรนท์ฟอร์ด เลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก หลังจบฤดูกาล 2020-21 ได้นั้น ทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นกุนซือชาวเดนมาร์กยอดเยี่ยมประจำซีซั่นดังกล่าว ซึ่งแค่นั้นก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากพอแล้ว แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นอีกก็คือเขาถือเป็นกุนซือชาวเดนมาร์กที่ไปทำงานในต่างแดนคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้เลย