วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ลิเวอร์พูล ได้รับการยกย่องในการคว้าแชมป์ถ้วย ขณะที่เกจิยกย่องหลุยส์ ดิแอซ ที่โดดเด่น 5 ประการ

ลิเวอร์พูล ได้รับการยกย่องในการคว้าแชมป์ถ้วย ขณะที่เกจิยกย่องหลุยส์ ดิแอซ ที่โดดเด่น 5 ประการ

ลิเวอร์พูลได้รับการยกย่องในการซื้อตัวและการคว้าแชมป์คาราบาว คัพ เนื่องจากหลุยส์ ดิแอซ นักเตะยอดเยี่ยมได้รับการยกย่องจากคุณสมบัติ 5 ประการ

การลงนามในเดือนมกราคมแสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ได้รับแจ้ง หงส์แดง เพื่อสาดสิ่งที่จะกลายเป็น 50 ล้านปอนด์ให้กับเขา แม้ว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมของเขา หาหลังเน็ตไม่เจอเขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากผู้เชี่ยวชาญหลังการแข่งขัน

เจมี่ เรดแนปป์ พูดถึงสกาย สปอร์ตส์ว่า: “ใครก็ตามที่ได้เห็นหลุยส์ ดิแอซตั้งแต่เขาเซ็นสัญญากับลิเวอร์พูล จะไป ‘เรามีผู้เล่นที่พิเศษมากที่นี่’

“เขาเหมาะกับรา, โปรไฟล์ของสิ่งที่ลิเวอร์พูลต้องการ – เขาทำงานหนักเมื่อเขาไม่ได้บอล เขามีเท้าอัจฉริยะเมื่อเขามีมัน.

“เขาเดินผ่านผู้คน เขามีสายตาที่เฉียบแหลม เขาเป็นผู้เล่นในทีมที่รอบด้านที่เจอร์เก้น คล็อปป์ และสต๊าฟฟ์ทุกคนในลิเวอร์พูลชอบที่จะระบุตัวตน”

“ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นผู้เล่นที่โลดโผนและเสริมสิ่งที่พวกเขามีอยู่แล้ว”

“คุณจึงมีทางเลือกเสมอ คุณมี [Diogo] Jota คุณมี Diaz แล้ว คุณสามารถหมุนได้และนั่นคือสิ่งที่ให้ตัวเลือกแก่คุณ”

เจมี่ คาร์ราเกอร์กล่าวเสริมว่า: “เพียงแค่กระโดดเข้ามาจุดนั้น สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเซ็นสัญญาดิแอซก็คือ ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญากับเขาเพียงเพราะท็อตแนมไปหาเขา

“และฉันคิดว่าเขาสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่เพียงเพราะการแสดงของเขา เขายังยอดเยี่ยมในวันนี้ แต่คุณคิดว่าทีมของลิเวอร์พูลจะเป็นอย่างไรถ้าเขาไม่ได้เซ็นสัญญา

“ดังนั้น Jota ไม่ได้ 100%, [Roberto] เฟอร์มิโน่พลาดแล้ว คุณอาจจะเข้าสู่เกมด้วยjust [Mohamed] ซาลาห์และ [Sadio] แผงคอและบางที [Takumi] มินามิโนะหรือ [Divock] Origi ที่เรารู้ว่าไม่ค่อยอยู่ในระดับของพวกเขา ในขณะที่ Diaz อยู่ในระดับของพวกเขา

“ฉันคิดว่ามันเป็นแค่บางอย่างสำหรับลิเวอร์พูลที่จะเตือนตัวเอง ผู้ชายคนนี้สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากสำหรับลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ในแง่ของการคว้าถ้วยรางวัลใหญ่

“ตอนนี้ถ้าท็อตแนมไม่ไปหาเขา ลิเวอร์พูลคงไม่มีเขา ถ้าคุณคิดว่ามีผู้เล่นอยู่ที่นั่นที่คุณคิดว่าคุณต้องการและคุณสามารถไปรับเขาไป”

‘วันลิเวอร์พูลที่พิเศษมาก’ – Van Dijk

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ชูธงมุม

ในขณะเดียวกัน Virgil van Dijk อธิบายว่าการชนะการแข่งขันกับ Liverpool นั้น “พิเศษมาก” แต่เขาไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงไม่อนุญาตภายใน 90 นาที

หงส์แดงเอาชนะเชลซี 11-10 จากการดวลจุดโทษหลังจากดวลจุดโทษ ซึ่งจบลงเมื่อเกปา อาร์ริซาบาลาก้าเตะจุดโทษ

Dutchman ได้รับรางวัลห้าถ้วยรางวัลในฐานะผู้เล่น Liverpool พวกเขาต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเพิ่มเหรียญนี้ในตู้ของเขา แต่พวกเขาก็ไปถึงที่นั่นในที่สุด

สำหรับฟาน ไดจ์ค ที่กลับมาเล่นได้ดีที่สุดหลังจากกลับมาจากอาการบาดเจ็บในช่วงซัมเมอร์ ถือเป็นวันสำคัญ…