วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

เปิด 5 เหตุผลทำไม บีเอลซ่า ถึงโดน ลีดส์ ยูไนเต็ด ไล่ออก

เปิด 5 เหตุผลทำไม บีเอลซ่า ถึงโดน ลีดส์ ยูไนเต็ด ไล่ออก

Leeds United ประกาศเมื่อวันเสาร์ว่า มาร์เซโล บีเอลซ่า ได้แยกทางกับสโมสรหลังจากแพ้ 4-0 ให้กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่ ถนนเอลแลนด์ ก่อนหน้าวันนั้น

โค้ชชาวอาร์เจนตินาได้รับการแต่งตั้งโดย ลีดส์ ย้อนกลับไปในปี 2018 นำพวกเขาไปสู่ พรีเมียร์ลีก โปรโมชั่นในปี 2020 หลังจากห่างหายไป 16 ปี และได้รับ LMA Championship Manager of the Year

“นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดที่ฉันต้องทำระหว่างดำรงตำแหน่งที่ลีดส์ ยูไนเต็ด โดยคำนึงถึงความสำเร็จทั้งหมดที่มาร์เซโลมีที่สโมสร” ประธานสโมสรกล่าว อันเดรีย ราดริซซานี่.

“เราพบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ปลอดภัยในลีก และผมรู้สึกว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการนำเฮดโค้ชคนใหม่เข้ามา เพื่อที่จะมีผลกระทบในช่วงชี้ขาดของฤดูกาล”

Bielsa ออกจากลีดส์ด้วยความยินยอมร่วมกันและที่นี่เราชี้ให้เห็นถึงเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจของสโมสรและโค้ชที่จะแยกทางกลางฤดูกาล

ฟอร์มไม่ดี

ลีดส์เก็บชัยชนะได้เพียง 5 เกมในฤดูกาลนี้ โดยแพ้ถึง 13 เกมจนถึงตอนนี้ ทีมลงทะเบียนแพ้หนักสี่นัดติดต่อกันในเดือนกุมภาพันธ์โดยแพ้ 3-0 ที่ เอฟเวอร์ตัน4-2 ถึง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 6-0 ที่ ลิเวอร์พูล และ 4-0 ถึง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์.

แผงป้องกันที่มีปัญหา

การป้องกันของลีดส์ก็มีปัญหาในฤดูกาลที่แล้วเช่นกัน แต่บิเอลซ่าล้มเหลวในการจัดการกับความอ่อนแอของพวกเขาที่ด้านหลังในระยะนี้ พวกเขาเสีย 17 ประตูใน 4 เกมหลังและรวม 60 ประตูจนถึงปี 2021/22 ซึ่งเป็นสถิติที่แย่ที่สุดในพรีเมียร์ลีก

วิกฤตการบาดเจ็บ

อาการบาดเจ็บของผู้เล่นเริ่มต้นหลายคนส่งผลกระทบต่อลีดส์โดยแพทริค แบมฟอร์ดได้ลงเล่นเพียงหกเกมในพรีเมียร์ลีกและคาลวิน ฟิลลิปส์เพื่อนร่วมทีมของเขาเล่น 12 ครั้ง

การเปลี่ยนแปลงรูปแบบอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่า Bielsa ไม่ควรถูกตำหนิสำหรับการพยายามทดลองกับรูปแบบของทีมเนื่องจากการไม่มีผู้เล่นหลัก แต่การเปลี่ยนแปลงระบบของเขาไม่ได้ช่วยให้ทีมพบความสม่ำเสมอที่จำเป็นมาก

เสี่ยงตกชั้น

แม้ว่าลีดส์จะไม่ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในคู่ครองที่ตกชั้น แต่ผลงานล่าสุดของพวกเขาทำให้พวกเขาอยู่อันดับที่ 16 ในตารางพรีเมียร์ลีก เพียงสองคะแนนเหนือโซนตกชั้น โดยเบิร์นลีย์ที่อยู่อันดับ 18 มีสองเกมในมือเมื่อเทียบกับนกยูง