วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

การจากไปของโรมัน อับราโมวิช มีความหมายอย่างไรกับเชลซี?

การจากไปของโรมัน อับราโมวิช มีความหมายอย่างไรกับเชลซี?

โรมัน อับราโมวิช บอสใหญ่เชลซี สร้างความประหลาดใจให้แฟนๆเมื่อเย็นวันเสาร์ เมื่อเขาออกแถลงการณ์ส่วนตัวผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรเพื่อยืนยันว่าเขากำลังก้าวลงจากตำแหน่งที่ดูแลสโมสร

นักธุรกิจชาวรัสเซียได้แจ้งการตัดสินใจของเขาหลังจากประธานาธิบดีรัสเซียเพียงไม่กี่วัน วลาดิมีร์ปูติน ประกาศว่ารัสเซียกำลังเปิดปฏิบัติการทางทหารกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างยูเครน

“ในช่วงเกือบ 20 ปีที่ผมเป็นเจ้าของ เชลซีผมได้มองบทบาทของผมในฐานะผู้ดูแลสโมสรเสมอมา ซึ่งงานที่ทำให้แน่ใจว่าเราจะประสบความสำเร็จเท่าที่เราจะทำได้ในวันนี้ เช่นเดียวกับการสร้างเพื่ออนาคต ในขณะเดียวกันก็มีบทบาทเชิงบวกในชุมชนของเราด้วย” อ่าน อับราโมวิชคำสั่งของ

“ผมได้ตัดสินใจด้วยความสนใจสูงสุดของสโมสรเสมอ ผมยังคงยึดมั่นในค่านิยมเหล่านี้ นั่นคือเหตุผลที่วันนี้ผมให้ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ เชลซีมูลนิธิการกุศล การดูแลและดูแล เชลซี.

“ผมเชื่อว่าขณะนี้พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการดูแลผลประโยชน์ของสโมสร, ผู้เล่น, ทีมงาน และแฟนบอล”

การจากไปของอับราโมวิชส่งผลต่อเชลซีอย่างไร?

อับราโมวิช ไม่ใช่คนที่กำลังวิ่ง เชลซี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากับผู้อำนวยการ Marina Granovskaia รับผิดชอบการดำเนินงานฟุตบอล

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม Granovskaia ได้รับรางวัล Best Club Director ในปี 2564 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรางวัล Golden Boy ประจำปี ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ Tuttosport ของอิตาลี

ในขณะเดียวกัน, อับราโมวิช ยังคงเป็นเจ้าของ เชลซีแต่ทรัสตีมูลนิธิ John Devine, เอ็มม่า เฮย์ส, Piara Powar, พอล รามอส และ เซอร์ฮิวจ์ โรเบิร์ตสัน จะบริหารสโมสรด้วย Granovskaia ในกรณีที่นักธุรกิจรัสเซียไม่อยู่

คาราบาวคัพรอบชิงชนะเลิศ

แถลงการณ์ของอับราโมวิช เผยแพร่ก่อนเกมคาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ 1 วัน ระหว่าง เชลซี และ ลิเวอร์พูล. ทั้งสองทีมจะเผชิญหน้ากันที่เวมบลีย์ในวันอาทิตย์นี้และโค้ช Thomas Tuchel ได้อ้างในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ว่าสถานการณ์ไม่เหมาะที่สโมสรหลังจากการรุกรานของรัสเซีย

“สถานการณ์โดยทั่วไป สำหรับผม และสำหรับสต๊าฟฟ์ และสำหรับทุกคนที่ค็อบแฮม สำหรับนักเตะ เป็นเรื่องที่แย่มาก” เขากล่าว

“ไม่มีใครคาดคิดเรื่องนี้ มันค่อนข้างไม่จริง มันทำให้จิตใจเราขุ่นมัว มันทำให้ตื่นเต้นเร้าใจต่อ [Carabao Cup] สุดท้ายและนำมาซึ่งความไม่แน่นอนอย่างใหญ่หลวง

“ในระดับหนึ่ง ผมสามารถเข้าใจความคิดเห็นที่สำคัญต่อสโมสร ต่อเราที่เป็นตัวแทนของสโมสรนั้น ผมสามารถเข้าใจสิ่งนั้น และเราไม่สามารถปลดปล่อยตัวเองจากมันได้อย่างเต็มที่”