วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เบรนท์ฟอร์ด 0-2 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด: คริสเตียน อีริคเซ่น กลับมาเปิดตัว แต่ช่วยไม่ไหวพ่ายแพ้ต่อ Magpies

เบรนท์ฟอร์ด 0-2 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด: คริสเตียน อีริคเซ่น กลับมาเปิดตัว แต่ช่วยไม่ไหวพ่ายแพ้ต่อ Magpies
Christian Eriksen เข้าร่วม Brentford ด้วยการย้ายฟรี หลังจากออกจาก Inter Milan

คริสเตียน อีริคเซ่น หวนคืนสู่สนามอีกครั้ง 259 วันหลังจากประสบภาวะหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่สามารถทีมได้จาก นิวคาสเซิ่ล ทำให้ทีมต้องดิ้นร้นหนีตกชั้น ยังต้องเหนื่อยต่อไป

Eriksen ได้รับเสียงปรบมือจากแฟนบอลและผู้เล่นทั้งสองฝ่ายเมื่อเขากลายเป็นตัวสำรองในนาทีที่ 52 เสร็จสิ้นการกลับมาอย่างน่าทึ่งหลังจากที่เขาล้มลงเล่นให้เดนมาร์กกับฟินแลนด์ที่ยูโร 2020 ในเดือนมิถุนายน

โธมัส แฟรงค์ ผู้จัดการทีมเบรนท์ฟอร์ดประกาศว่าอีริคเซ่นจะเล่นบางส่วน แต่บทนำของเขามาในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด โดยบีส์ทำไป 2 ประตูและลดเหลือ 10 คน หลังจากใบแดงแรกของจอช ดาซิลวา ซึ่งได้รับการยืนยันโดย VAR สำหรับการทำฟาวล์ต่อแมตต์ ทาร์เก็ตต์

นิวคาสเซิ่ลได้ประโยชน์เต็มที่เพื่อรักษาชัยชนะครั้งที่สี่ในห้าเกม โดยโจลินตันทำประตูด้วยการโหม่งสูงตระหง่านจากลูกของไรอัน เฟรเซอร์หลังจากผ่านไป 33 นาทีและโจ วิลล็อคผู้ได้รับผลประโยชน์จากการนับวินาทีที่ยอดเยี่ยมของฟาเบียน ชาร์ก่อนพักครึ่ง

Eriksen ดูการเล่นมีชีวิตชีวา แต่ด้วยอาจจะเป็นนัดแรกหลังจากกลับมาอีกครั้ง ทำให้ฟอร์มการเล่นอาจจะยังไม่ดีแต่การกระตือรือร้น แทนที่ Dane Mathias Jensen เพื่อนที่ลงเล่นแทนเขาในยูโร 2020

เกมจบลงอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อ Eriksen ลงมา แต่มันเป็นภาพที่ยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นกองกลางระดับสูงคนนี้เล่นอีกครั้งและกลับมามีสุขภาพสมบูรณ์