วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ มาร์คัส แรชฟอร์ด ‘ไม่พอใจ’ กับฟอร์มการเล่น

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ มาร์คัส แรชฟอร์ด ‘ไม่พอใจ’ กับฟอร์มการเล่น
Marcus Rashford ถูกเปลี่ยนตัวหลังจาก 75 นาทีในวันพุธ

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมชั่วคราวของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษไม่พอใจกับฟอร์มของเขา แต่เสริมว่ากองหน้าทีมชาติอังกฤษรายนี้อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมระหว่างการฝึกซ้อม

แรชฟอร์ดทำได้เพียงสองครั้งตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม

Rangnick ปฏิเสธความคิดใด ๆ ของ Rashford ที่ยังคงประสบปัญหาหลังการผ่าตัดไหล่หลังยูโร 2020

“เขาไม่ได้รับบาดเจ็บแน่นอน” รังนิคกล่าว

“เราได้พูดเกี่ยวกับ Marcus มามากมายในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าเขาไม่พอใจกับผลงานของเขาในตอนนี้ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรถ้าเราพูดคุยกันทุกสัปดาห์และพูดคุยเกี่ยวกับความคิดของเราเกี่ยวกับสิ่งที่มันอาจจะเป็น .”

แรชฟอร์ดทำประตูได้เพียง 5 ประตูตลอดทั้งฤดูกาล โดยนับได้น้อยที่สุดในฤดูกาลเดียวคือ 9 ประตูในซีซั่น 2015-16 ที่ผ่านพ้นไปจากการลงเล่นเพียง 18 นัดเท่านั้น

แรชฟอร์ดออกสตาร์ทแชมเปี้ยนส์ลีกวันพุธ เสมอกับแอตเลติโก มาดริด แต่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักสำหรับผลงานของเขา และได้รับสองใน 10 สำหรับความพยายาม 75 นาทีของเขาจากหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศส L’Equipe

แอนโธนี่ เอลังกา ทำประตูให้ยูไนเต็ดแทน

Rangnick รู้สึกว่า Rashford วัย 24 ปีอยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันกับ Jadon Sancho กองหน้าคนหนึ่งเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเมื่อการแสดงที่ดีในการฝึกซ้อมไม่ได้เกิดขึ้นซ้ำซากในการแข่งขัน

“ตอนนี้เขากำลังพยายามค้นหารูปร่างและประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราแค่พยายามให้ความช่วยเหลือเขาในทุกสิ่งที่เราทำได้” รังนิคกล่าว

“เราแสดงวิดีโอให้เขาดูและพูดคุยกับเขาเป็นประจำ ในการฝึกซ้อม เขาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม นั่นคือเหตุผลที่ผมตัดสินใจเล่นให้เขา

“ตอนนี้มันเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงจากการฝึกซ้อมไปสู่การแข่งขันในลีก นี่คือขั้นตอนต่อไปที่เขาต้องทำ

“เรามีสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันมากกับ Jadon เมื่อ 6 หรือ 7 สัปดาห์ก่อน เขาเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของสิ่งที่จะเกิดขึ้น เป็นตัวเขาเองที่ต้องแสดงและดึงผลงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด”