วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

แกรี่ชูโรนัลโด้แข้งเจ๋งสุดแต่คาร์ร่าเห็นต่าง

แกรี่ชูโรนัลโด้แข้งเจ๋งสุดแต่คาร์ร่าเห็นต่าง
แกรี่ชูโรนัลโด้แข้งเจ๋งสุดแต่คาร์ร่าเห็นต่าง

แกรี่ชูโรนัลโด้แข้งเจ๋งสุดตลอดกาลแต่คาร์ร่าเห็นต่าง

แกรี่ เนวิลล์ กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ 2 เพื่อนสนิทที่ตอนนี้ต่างก็เป็นนักวิเคราะห์ให้ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อดังของเกาะอังกฤษ มีมุมมองต่างกันเรื่องนักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาล หลังจากที่รายแรกยกให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คู่ควรกับตำแหน่งนั้น แต่ คาร์ราเกอร์ คิดว่า ลิโอเนล เมสซี่ เก่งกว่า

ประเด็นเริ่มขึ้นจากการที่มีคำถามว่าถ้าแต่ละคนเป็นผู้จัดการทีมนั้น พวกเขาจะเลือกเปลี่ยนใครลงสนามเพื่อที่จะให้พลิกสถานการณ์ช่วยเก็บชัยชนะให้ทีม โดยมีเงื่อนไขว่าตอนนั้นเหลือโควตาให้เปลี่ยนตัวได้อีกแค่คนเดียว และสามารถเลือกนักเตะคนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะทั้งคนที่ยังเล่นอยู่ หรือคนที่แขวนสตั๊ดไปแล้ว

แกรี่ชูโรนัลโด้แข้งเจ๋งสุดตลอดกาล

เนวิลล์ ตอบว่า “ก็ต้องเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ น่ะสิแน่นอนอยู่แล้ว พอดูสถิติการทำประตูของเขาน่ะก็พบว่าเขาทำประตูจากเท้าซ้ายได้ด้วยทั้งที่มันไม่ใช่เท้าข้างที่ถนัดของเขา และแน่นอนว่าเขาทำประตูด้วยเท้าขวาได้เช่นกัน นอกจากนี้เขาก็ทำประตูจากการยิงระยะไกลได้อีก เขาอาจจะเป็นนักเตะประเภทจอมรอทำประตูที่เก่งที่สุดของโลกฟุตบอลในตอนนี้ก็ว่าได้”

เขายิงจุดโทษได้ และถ้าคุณให้เขาปักหลักในกกรอบเขตโทษ เขาจะโหม่งได้ แถมยังอาจจะยิงจากฟรีคิกได้อีกด้วย เพราะงั้นถ้าคุณคิดว่าใครเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล ผมคิดว่าเขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาลเท่าที่เคยมีมา เขาเป็นคนที่สามารถทำให้ผมคว้าชัยได้ในรูปแบบที่หลากหลายมากที่สุด เขาเป็นผู้เล่นที่ครบเครื่องที่สุด

แนะนำ แมนซิตี้พร้อมเปิดศึกหงส์แย่ง เบลลิ่งแฮม

คาร์ราเกอร์ บอกว่า เมสซี่ เหนือกว่าเพราะสามารถทำในสิ่งที่คนคาดไม่ถึงได้

พูดเกี่ยวกับการทำประตูในแบบที่แตกต่างกัน แต่จริงๆ แล้วมันไม่สำคัญหรอกว่าลูกบอลจะเข้าประตูไปด้วยวิธีไหน มันไม่สำคัญหรอกว่าจะเป็นลูกโขกหรือลูกฟรีคิก เมสซี่ มีสถิติการทำประตูที่เยอะกว่า โรนัลโด้

เมสซี่ ยังเป็นเพลย์เมกเกอร์ได้ด้วย เขาสามารถช่วยการขึ้นเกมได้ ในขณะที่ โรนัลโด้ ทำอย่างนั้นไม่ได้ ฉันขอย้ำนะว่าที่พูดอย่างนี้มันไม่ได้หมายความว่าฉันตำหนิเขา (โรนัลโด้) แต่มันไม่มีทางเลยที่เขาจะเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาล มันไม่สำคัญว่าประตูทั้งหมดของเมสซี่จะมาจากเท้าซ้าย การเล่นเมสซี่สามารถพาคุณไปอยู่ในจุดที่คุณไม่คุณว่าจะได้เห็น สิ่งที่โรนัลโด้ทำคือสิ่งที่ผู้เล่นคนอื่นๆสามารถทำได้ เมสซี่สามารารถทำสิ่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนได้