วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

กล้าให้โอกาสโค้ชไทย เตี้ย แนะ สมาคมฯ ดึง “ง้วน” นั่งกุนซือช้างศึก

กล้าให้โอกาสโค้ชไทย เตี้ย แนะ สมาคมฯ ดึง “ง้วน” นั่งกุนซือช้างศึก
ต้องกล้าให้โอกาสโค้ชไทย

ต้องกล้าให้โอกาสโค้ชไทย

กุนซือฉลามชล สะกิด สมาคมฯ ควรให้เกียรติโค้ชไทยมากกว่านี้ พร้อมเชื่อว่ามีหลายคนดีพอคุม ช้างศีก แทนที่ นิชิโนะ

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี เป็นอีกหนึ่งคนที่สนับสนุน โค้ชไทย นั่งแท่นกุนซือคนใหม่ ทีมชาติไทย พร้อมชี้ว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ควรให้เกียรติ ‘โค้ชไทย’ มากกว่านี้ 

สมาคมฯ อยู่ระหว่างเฟ้นหากุนซือช้างศึกคนใหม่ หลังเพิ่งปลด อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ออกจากตำแหน่ง เซ่นผลงานตกรอบ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ขณะที่ โค้ชเตี้ย ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ผ่าน โกล ประเทศไทย ว่า 

“ผมยังเชื่อว่าโค้ชไทย มีการขยับมาตรฐานขึ้นแล้ว หลายคนจบโปร ไลเซนส์ สิ่งหนึ่งที่ สมาคมฯ ควรทำคือการให้เกียรติโค้ชไทยมากกว่านี้ ทุกชุดเลย ผมคิดว่าควรให้เกียรติมากขึ้น เพราะ โค้ชไทย สามารถที่จะทำผลงานได้ดีเยอะแยะ”

“ขณะเดียวกัน ผมย้อนกลับไป คุณมีวงการฟุตบอลไทย เพื่ออะไรก่อน เพื่อให้ต่างชาติมาเสวยสุขเหรอ ? ดังนั้น ผมคิดว่า สมาคมฯ ต้องให้ความสำคัญ กล้าให้โอกาสกับ โค้ชไทย มากขึ้น”อ่านบทความต่อด้านล่าง

เมื่อถูกถามว่าถ้าปัจจุบันเป็น นายกสมาคมฯ จะเลือกใครเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ โค้ชเตี้ย ได้ตอบกลับว่า 

“ถ้าผมเป็น สมาคมฯ ผมจะเลือก โค้ชง้วน (สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการเทคนิค บีจี ปทุมฯ) ตามความจริง โค้ชง้วน มีส่วนสำคัญมาก ที่ทำให้ บีจี ประสบความสำเร็จ อีกอย่างคนอื่นไม่ว่างด้วย ทั้ง โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) , โค้ชอ้น (รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโช) หรือ ผม รวมถึง ซิโก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) ก็อยู่ที่เวียดนาม ส่วน สมาคมฯ จะไปติดต่อ โค้ชง้วน มั้ย ก็แล้วแต่”

สำหรับ สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ เคยทำหน้าที่ กุนซือทีมชาติไทย มาแล้วช่วงสั้นๆ ปี 2013 แทนที่ วินฟรีด เชเฟอร์ ขณะที่ฤดูกาลที่ผ่านมา ก็มีส่วนช่วยให้ บีจี ปทุมฯ คว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ครั้งแรกในรอบ 12 ปี ในฐานะ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของทีม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ส่วนรวมมาก่อน โค้ชเตี้ยยันรับได้หมดเตะแบบไหน-เพื่อบอลไทยเดินหน้า

OFFICIAL : บุรีรัมย์คว้า นิรันดร์ แพ๊คเกมรับลุยไทยลีก 2021/22

น่าจะต้อง บีจี อาจส่งชุดสำรองเยือนชุนบุคศึก ACL เหตุทับซ้อนและการกักตัว

โปลิศ เทโร เลื่อนงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร

สัมภาษณ์พิเศษ : ทาร์เดลี ยันเคยเซ็นท่าเรือแต่มีเหตุดีลล่มก่อนลุยเคลีก

ภาพลักษณ์ซามูไร เรียว มัตสึมูระ ยกสไตล์ ซารูตะ ช่วยเบิกทางแข้งญี่ปุ่น