วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เซาธ์เกต ทดลอง เทรนท์ เล่นมิดฟิลด์

เซาธ์เกต ทดลอง เทรนท์ เล่นมิดฟิลด์
เซาธ์เกต ทดลอง เทรนท์ เล่นมิดฟิลด์

แค่ลอง!เซาธ์เกตบอกไม่เสียหายจับ เทรนท์ ยืนมิดฟิลด์

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ มองโลกในแง่ดีหลังจับ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวา ลิเวอร์พูล มายืนเป็นมิดฟิลด์ ในเกมคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 ที่ “สิงโตคำราม” เปิดบ้านเอาชนะ อันดอร์ร่า 4–0

เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เทรนท์ ลงเป็นกองกลางคู่กับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และจู้ด เบลลิ่งแฮม แต่โดนจับกลับไปยืนแบ็คขวาตามเดิมในครึ่งหลังเพราะโชว์ฟอร์มไม่ออก เซาธ์เกต มองว่า การตัดสินใจดังกล่าวเป็นโอกาสที่จะทำให้เขาได้ลองอะไรใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่พยายามทำมาตลอด

อยากเ้ห็นอะไรใหม่ๆ

กุนซือวัย 51 ปีได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกม และยืนยันว่าการจับ เทรนท์ มายืนมิดฟิลด์เป็นการตัดสินที่ไม่ได้ผิดพลาดอะไร เราต้องการจะเห็นอะไรบางอย่าง และเราก็รู้สึกได้ว่านี่เป็นเกมที่ดี ชัดเจนล่ะว่าในครึ่งหลัง เทรนท์ มาอยู่ในตำแหน่งแบ็กขวา มากขึ้นซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาเล่นได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าหลายครั้งมันเป็นตำแหน่งเดียวกับที่เขาเล่นในช่วงครึ่งแรก แต่เขาดูมีความสุขมากขึ้นในตำแหน่งนั้นมันชัดเจนแล้ว ดังนั้น ผมคิดว่าการเล่นกับบอลของเขาแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ดี เรารู้ว่าเขาเล่นกับบอลได้อย่างยอดเยี่ยม ละแน่นอนว่าตอนอยู่กับ ลิเวอร์พูล เขาก็เคยเล่นในตำแหน่งนี้มาบ้างแล้ว