วันศุกร์, 27 มกราคม 2566

เอดู วอนแฟนปืนรอดูกันระยะยาว

เอดู วอนแฟนปืนรอดูกันระยะยาว
เอดู วอนแฟนปืนรอดูกันระยะยาว

เอดู วอนแฟนปืนอดทนหน่อย

    เอดู อดีตมิดฟิลด์ อาร์เซน่อล ซึ่งปัจจุบันรับหน้าที่ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสโมสร เปิดใจกับ สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาเมืองผู้ดี โดยหนึ่งในคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยคือการเสริมทัพของ “ปืนใหญ่” ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานอย่างหนักเกี่ยวกับแผนการซื้อตัวผู้เล่นในซัมเมอร์นี้เมื่อ 6 ผู้เล่นใหม่กับเงิน 150 ล้านปอนด์ที่เสียไปเพื่อคว้านักเตะอย่าง นูโน่ ตาบาเรส, แซมบี้ โลคองกา, เบน ไวท์, มาร์ติน โอเดการ์ด, อารอน แรมสเดล และทาเคฮิโระ โทมิยาสุ สวนทางกับผลงานของทีม

มิเกล อาร์เตต้า ออกสตาร์ต พรีเมียร์ลีกด้วยผลงานสุดย่ำแย่ แพ้รวดทั้ง 3 นัด ยิงไม่ได้สักประตู และนั่นเกิดคำถามในหมู่แฟนบอล อาร์เซน่อล โดยหลายคนเกิดอาการไม่พอใจกับสิ่งที่สโมสรกำลังทำอยู่ อย่างไรก็ดี เอดู ได้เผยถึงสาเหตุเรื่องนี้ และวอนขอให้แฟนบอลอดทนรอดูผลในระยะยาว

“ผมเข้าใจเหตุผลถ้าแฟนบอลจะรู้สึกท้อแท้ เพราะอย่างแรกเลย พวกเขายังไม่ได้เห็นทีมนี้เล่นด้วยกันเลย นั่นเป็นเหตุผลหนึ่ง แต่ผมคิดว่าเราต้องมองบริบทที่กว้างมากกว่าจะมองแค่เม็ดเงิน” เอดู กล่าวกับ Sky Sports อย่างไรก็ตาม เอดู ยังมั่นใจว่า ทุกอย่างจะต้องดีขึ้นเมื่ออาร์เซนอล ได้ทีมตัวจริงที่ลงตัว

เอดู แจงระยะยาว ปืน ชุดนี้โหดแน่นอน

 หากคุณจำได้ ตอนที่เราต่อสัญญากับ บูกาโย่ ซาก้า และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ เมื่อปีที่แล้ว เพื่อตั้งใจที่จะสร้างรากฐานให้กับทีม ในช่วงระยะเวลา 1 ปี เราคว้าผู้เล่นเข้ามา 10 คน โดย 7 จาก 10 คนต่างอายุต่ำกว่า 23 ปี

เราต่อสัญญากับ 7 ผู้เล่นในช่วงเวลานี้ด้วยเช่นกัน ซึ่ง 5 จาก 7 คนก็อายุต่ำกว่า 23 ปี เราต้องรักษาสมดุลขุมกำลังให้ดีขึ้น เราต้องสรรหาผู้เล่นที่เหมาะสม และมีความเพียบพร้อมที่จะทำให้ทีมดีขึ้น, แข็งแกร่งขึ้น และคงเส้นคงวามากขึ้น เพราะเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เราเจอปัญหาในเรื่องรักษาความคงเส้นคงวา”