วันศุกร์, 27 มกราคม 2566

ตกลงไม่ได้ FM22 เลิกใช้ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ตกลงไม่ได้ FM22 เลิกใช้ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

FM22 เลิกใช้ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในเกมส์

เกมฟุตบอลดังอย่าง Football Manager ตกลงร่วมกับสโมสรที่จะไม่ใช้ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมเวอร์ชั่นต่อไป

SEGA บริษัทผลิตเกมชื่อดัง ประกาศยืนยันว่า พวกเขาจะไม่ใช้ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกม Football Manager 2022  แต่จะเปลี่ยนมาใช้ “Manchester UFC” หรือย่อว่า “Man UFC” แทน

ข้อตกลงดังกล่าว มาจากการที่ทาง แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่อนุญาตให้ Football Manager นำชื่อของสโมสรใส่ในเกม ส่วนผู้ผลิตนี้อย่าง SEGA ก็ไม่ต้องการที่จะจ่ายเงินเพื่อนำชื่อจริงของสโมสรมาใช้ จึงต้องมีการทำข้อตกลงร่วมกันว่าจะให้ทาง Football Manager เปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่นแทน

ด้วยเหตุนี้ ส่งผลให้ตั้งแต่ FM22 เป็นต้นไป ชื่อของ แมนฯ ยูไนเต็ด จะถูกใส่ในเกมนี้ว่าเป็น “Manchester UFC” หรือแบบสั้นคือ “Man UFC

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ SEGA ได้ทำข้อตกลงร่วมกันเพื่อแก้ไขข้อโต้แย้งเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ Football Manager ทั้งสองฝ่ายยินดีที่จะแก้ไขปัญหานี้เพื่อความพึงพอใจร่วมกัน การปรับเปลี่ยนชื่อนี้ เกิดขึ้นเพื่อยุติข้อพิพาทอย่างหมดจด โดยไม่มีข้อขัดแย้งใด ๆ” แถลงการณ์จากทาง Football Manager

“SEGA และ Sports Interactive ขอยืนยันว่าไม่ต้องการใบอนุญาตในการใช้ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ได้ตัดสินใจทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อแสดงความปรารถนาดี เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายสามารถเดินหน้าต่อไปได้”