วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ส่วนรวมมาก่อน โค้ชเตี้ยยันรับได้หมดเตะแบบไหน-เพื่อบอลไทยเดินหน้า

ส่วนรวมมาก่อน โค้ชเตี้ยยันรับได้หมดเตะแบบไหน-เพื่อบอลไทยเดินหน้า
โค้ชเตี้ยยันรับได้หมดเตะแบบไหน-เพื่อบอลไทย

โค้ชเตี้ยยันรับได้หมดเตะแบบไหน-เพื่อบอลไทย

กุนซือฉลามชล หวัง สมาคมฯ ให้ความชัดเจนเรื่องรูปแบบการแข่งขัน ชี้รับได้หมดเตะแบบไหน เพื่อให้บอลไทยเดินหน้า

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี ยืนยันส่วนตัวรับได้หมด ไม่ว่า โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 จัดแข่งขันรูปแบบไหน ชี้สิ่งสำคัญขณะนี้ต้องทำให้ ฟุตบอลไทย กลับมาเดินหน้าไปให้ได้ก่อน

โตโยต้า ไทยลีก เลื่อนเปิดฤดูกาลออกไปแล้วถึง 2 ครั้ง จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น และ ปัจจุบัน ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะจัดแข่งขันรูปแบบไหน ในขณะที่ กำหนดการล่าสุดจะเปิดฤดูกาล วันที่ 3 กันยายน 2564 

“ตอนนี้ เราลดระดับความเข้มข้นในการซ้อมลง ใน 5 สัปดาห์ที่เหลือ ปัญหาตอนนี้เราไม่รู้ว่าถ้าเร่งซ้อมอีก และ ต้องเลื่อนอีก จะเป็นยังไง” โค้ชเตี้ย กล่าวกับ 7m-thailand ประเทศไทย 


“เป็นไปได้มั้ยว่า สมาคมฯ จะเริ่มปักหลักอะไรให้ชัดเจน ฟันธงไปเลย หรือ คุยกับ ศบค. ไปเลยว่าจะยังไง ในอีก 4-5 สัปดาห์ที่เหลือ ผมเชื่อว่าทุกทีมอยากเห็นแบบนี้ ไม่ใช่บอกมาละทีข้อ ทำทีละอย่าง แต่สุดท้าย เลื่อนอีอก แล้วยังไง ผมอยากให้ลองเสนอไปเลยว่า ถ้าสถานการณ์โควิด-19 ไม่ดีขึ้น จะอนุญาติให้เตะ บับเบิ้ล ได้มั้ย”

อดีตกุนซือช้างศึก U-19 กล่าวต่อ “การเตะ บับเบิ้ล อาจจะมีคนไม่เห็นด้วย ผมเองก็อยากให้เตะแบบปกติ แต่สถานการณ์ตอนนี้ คุณต้องชั่งน้ำหนักแล้วว่า ถ้ายอมเลื่อนอีก เรื่องค่าใช้จ่ายหละ จะทำยังไง คุณอาจจะบอกว่าเตะ บับเบิ้ล มันไม่แฟร์ แต่อย่างน้อยตอนนี้ผมว่า ต้องเตะแล้ว เอาผลประโยชน์ส่วนรวมก่อน ส่วนตัวไว้ทีหลัง”

“สำหรับผม ต่อให้เตะแบบไหน ผมรับได้หมด ผมอยากให้ภาพรวมฟุตบอลไทย ขับเคลื่อนไปได้ก่อน แต่ขออย่างเดียว สมาคม ต้องบอกแผน 1 แผน 2 ให้ชัดเจน ไม่งั้นเราจะซ้อมไปแบบไม่มีจุดหมายอะไรเลย” โค้ชเตี้ย ปิดท้ายผ่าน 7m-thailand ประเทศไทย 

ทั้งนี้ สถานการณ์โควิด-19 ในไทย ยังทวีความรุงแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ยอดผู้ติดเชื้อแตะหลัก 20,000 คน เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ขณะที่ล่าสุด ไทยลีก ก็เตรียมเข้าหารือกับ กกท. รวมถึง กระทรวงการท่องเที่ยว และ กีฬา แล้ว สำหรับการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

OFFICIAL : บุรีรัมย์คว้า นิรันดร์ แพ๊คเกมรับลุยไทยลีก 2021/22

น่าจะต้อง บีจี อาจส่งชุดสำรองเยือนชุนบุคศึก ACL เหตุทับซ้อนและการกักตัว

โปลิศ เทโร เลื่อนงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร

สัมภาษณ์พิเศษ : ทาร์เดลี ยันเคยเซ็นท่าเรือแต่มีเหตุดีลล่มก่อนลุยเคลีก

กล้าให้โอกาสโค้ชไทย เตี้ย แนะ สมาคมฯ ดึง “ง้วน” นั่งกุนซือช้างศึก

ภาพลักษณ์ซามูไร เรียว มัตสึมูระ ยกสไตล์ ซารูตะ ช่วยเบิกทางแข้งญี่ปุ่น